Sản phẩm dinh dưỡng từ tình yêu trẻ thơ

Thứ Ba, 17/12/2013 19:00

Mead Johnson đã xây dựng vị thế tiên phong về khoa học của mình bằng cách cho ra đời nhiều sản phẩm cải tiến cho trẻ

Mead Johnson được công nhận là một công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng nhi khoa ngay từ những ngày đầu được ông Edward Mead Johnson sáng lập vào năm 1905. Ông được thúc đẩy bởi tình yêu dành cho con trai mình - đứa bé phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong thời gian đầu đời. Với tình thương con vô hạn và kiến thức y khoa uyên bác, Edward đã làm việc không mệt mỏi để nghiên cứu thành công một công thức dinh dưỡng đặc biệt cho trẻ nhỏ tại Mỹ.

Tạo nên sự khác biệt suốt hơn một thế kỷ qua
Thành công vang dội đầu tiên đến với Mead Johnson vào năm 1911 khi công ty giới thiệu một loại sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhũ nhi Dextri-Maltose, được các bác sĩ khuyên dùng tại thị trường Mỹ.

Mead Johnson là nhà sản xuất sản phẩm dinh dưỡng nhi khoa đầu tiên nhận được chứng nhận khoa học từ Tổ chức An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA)

Trong vài thập kỷ tiếp theo, Mead Johnson đã xây dựng vị thế tiên phong về khoa học của mình bằng cách cho ra đời nhiều sản phẩm cải tiến cho trẻ. Các sản phẩm này bao gồm sữa bột đạm thủy phân đầu tiên nhằm giải quyết vấn đề dị ứng đạm sữa bò, sữa bột đạm đậu nành (Sobee) cho trẻ bị dị ứng và các vấn đề dinh dưỡng khác. Mead Johnson cũng đã xây dựng sản phẩm tiêu chuẩn đầu tiên có vitamin D (Cod Liver Oil) giúp trẻ vượt qua căn bệnh còi xương, đây là một căn bệnh về xương mà gần 2/3 trẻ em Mỹ mắc phải trong những năm đầu thế kỷ XX.

Luôn tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa

Mead Johnson cam kết hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của trẻ. Đó là lý do tại sao bên cạnh các sản phẩm dinh dưỡng thông thường, công ty đã ứng dụng khoa học để tạo ra nhiều sản phẩm chuyên biệt đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của các nhóm trẻ gặp những vấn đề về đường tiêu hóa, trong đó vấn đề rối loạn chuyển hóa có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. Tình yêu đối với trẻ em đã giúp Mead Johnson tối ưu hóa danh mục sản phẩm của mình và phát triển các sản phẩm như Nutramigen AA LIPIL, một sản phẩm đặc biệt được sản xuất riêng nhằm đáp ứng nhu cầu của một bộ phận nhỏ nhũ nhi bị dị ứng đạm sữa bò. Với sứ mệnh “Mang đến khởi đầu tốt nhất cho trẻ em trên toàn thế giới”, dù nhu cầu của phân khúc này không lớn như những dòng sản phẩm khác, công ty vẫn tập trung nghiên cứu cho việc mang lại giải pháp toàn diện cho trẻ.

Mead Johnson đã có một di sản phong phú và lâu dài với các bước đi tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa. Trong hơn 2 thập kỷ qua, Mead Johnson luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về các axít béo chuỗi dài không no. Điều này đã giúp công ty đi tiên phong trong việc bổ sung DHA và ARA vào các sản phẩm cho trẻ nhỏ với hàm lượng tương đương có trong sữa mẹ trên toàn cầu.
Được chứng nhận khoa học từ EPSA
Năm 2009, Mead Johnson là nhà sản xuất sản phẩm dinh dưỡng nhi khoa đầu tiên nhận được chứng nhận khoa học từ Tổ chức An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) và đạt được sự chấp thuận từ Nghị viện châu Âu. EFSA đã công nhận các bằng chứng khoa học được đưa ra bởi Mead Johnson góp phần khẳng định “DHA đóng góp cho sự phát triển thị giác của nhũ nhi”. Nhiều nghiên cứu lâm sàng sau đó cũng đã chứng minh hiệu quả tích cực đối với sự phát triển trí não nếu trẻ được bổ sung DHA và ARA từ sau khi sinh trong suốt những năm đầu đời.

Bài và ảnh: Hải Anh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết