Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vươn xa mọi miền Tổ quốc

Thứ Hai, 15/12/2014 18:17

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam (do Vinamilk phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH tổ chức) đã gửi đến hơn 310.000 trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh - thành, với hơn 23 triệu ly sữa, tương đương 84 tỉ đồng

Trong tháng 7 vừa qua, chương trình đầy ý nghĩa này đã đến với tỉnh Quảng Trị, vùng đất có khí hậu khắc nghiệt và cũng từng là chiến trường khốc liệt trong cả 2 cuộc kháng chiến giữ nước. Hậu quả chiến tranh vẫn còn ảnh hưởng dai dẳng khiến trẻ em nơi đây, nhất là trẻ em miền núi, vùng dân tộc thiểu số vẫn còn tình trạng suy dinh dưỡng.

Thấu hiểu với những khó khăn mà các em đang gặp phải, nhằm chia sẻ và giúp đỡ các em có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, 72.000 ly sữa đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh Quảng Trị.

 

Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng bảng sữa tượng trưng cho trẻ em Quảng Ninh thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh
Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng bảng sữa tượng trưng cho trẻ em Quảng Ninh thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh

 

Đại diện Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Đại diện Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

 

Những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái cũng đã được chuyển đến quê hương Đồng Khởi xứ dừa Bến Tre vào tháng 4 vừa qua, với 77.000 ly sữa cùng 100 triệu đồng học bổng đã được trao cho những học sinh tại Trường Tiểu học An Đức, huyện Ba Tri. Trước đó, vào tháng 3 năm nay, quỹ sữa cũng đã trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện  đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, với 49.000 ly sữa đã được trao tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện đảo. Kèm theo đó là 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng 12 này, Vinamilk sẽ tiếp tục đến với trẻ em tỉnh Thái Bình.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Vinamilk vẫn quyết định tiếp tục hỗ trợ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam  trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỉ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh - thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk, đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam - cho biết vẫn còn rất nhiều trẻ em trên mọi miền đất nước gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Điều này cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày. 

 

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam với hành động đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực là trao tận tay những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng. Hiện tại, tổng số lượng sữa mà quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỉ đồng.

 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết