Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến Phú Quốc

Thứ Năm, 25/07/2013 22:32

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2013 vừa trao tặng 40.000 ly sữa cho trẻ em nghèo, trẻ em gia đình chính sách tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ có hơn 67.000 ly sữa dành cho trẻ em tỉnh Kiên Giang trong năm 2013. Tại lễ trao tặng sữa ở huyện đảo Phú Quốc lần này có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Bùi Thị Hương - Giám đốc đối ngoại Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Đã có 20 triệu ly sữa dành cho trẻ em

Tại UBND xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng gần 40.000 ly sữa cho 440 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em con các gia đình chính sách. Sau chương trình này, quỹ sẽ triển khai trao sữa tại tỉnh Yên Bái vào tháng 9 tới.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, trao sữa cho trẻ em ở xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỉ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỉ đồng, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam vừa được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4.

Tính đến nay, quỹ đã đem đến cho hơn 286.000 trẻ em khó khăn với hơn 20 triệu ly sữa, tương đương 75 tỉ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh, thành.

Trẻ em được uống sữa mỗi ngày

Ông Doãn Mậu Diệp cho biết hiện nay vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa. Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thể hiện sự bền bỉ, mang đến ý nghĩa to lớn.

Hiện tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9% (14,8 lít/người/năm) nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan : 23 lít/người/năm và Trung Quốc: 25 lít/người/năm. Tại các vùng sâu còn nhiều khó khăn, tỉ lệ trẻ em uống sữa còn rất thấp. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị.

Vinamilk là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ những năm đầu cho đến nay. Bà Bùi Thị Hương chia sẻ: “Các trẻ em ở huyện đảo Phú Quốc còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn thiếu thốn do khoảng cách địa lý xa xôi so với trẻ em trong đất liền. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam, với mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

Bài và ảnh: XUÂN THU

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết