Quên bệnh để nuôi con

Chủ Nhật, 12/10/2014 18:38

Chồng mất vì tai nạn cách đây 3 năm khi chị Mười Hai (ở Ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) vừa mới sinh đứa con thứ 3 chưa tròn 1 tháng. Cú sốc làm căn bệnh hen suyễn của chị tái phát. Vừa bệnh vừa chăm con - đứa nhỏ 1 tháng, 2 đứa lớn 5 tuổi và 7 tuổi - làm cho chị dường như ngã quỵ.

 Phải qua một khoảng thời gian khá dài, chị mới vực dậy được tinh thần để gắng gượng tiếp tục sống. Mẹ chị thương tình nên dù tuổi đã gần 90, mắt yếu chỉ thấy lờ mờ cũng đành lòng từ quê về ở chung, trông chừng mấy đứa nhỏ để chị đi “bán cái may cho người đời” kiếm tiền nuôi con. Công việc bán vé số trung bình một ngày chỉ kiếm được khoảng 50.000 đồng, không đủ chi tiêu cho cả nhà. Chị xin nhận làm thêm công việc lao công, đi quét sân trường nhưng việc này lâu lâu mới có một lần. Chị ước mong sắm được một cái xe đẩy vừa đi bán vé số vừa bán thêm rau cải; mua vài con heo nuôi cải thiện cuộc sống; thế nhưng đó chỉ là toan tính vì cuộc sống còn chật vật ngày qua ngày thì lấy đâu ra tiền để dự tính tương lai.

 

 

Gia đình chị Mười Hai
Gia đình chị Mười Hai

 

Thấy mẹ vất vả, cứ đêm về lại ho sù sụ, 2 đứa con đòi nghỉ học đi bán vé số kiếm tiền phụ nhưng chị gạt đi. Mắt buồn buồn, chị tâm sự: “Các cháu còn nhỏ quá... Nhiều đêm nằm nước mắt tui cứ chảy, nhìn con người ta rồi nhìn lại con mình, đứa nào cũng gầy gò, ốm o, ăn cũng không đủ cái mà ăn... Thôi thì mình ráng làm được bao nhiêu thì ráng, bệnh có nặng hơn cũng chịu, chỉ mong sao làm có tiền để cho mấy cháu có cái ăn cái mặc và được đến trường...”. Nói rồi, chị lấy tay ôm ngực mà ho từng cơn đau xé.

Cái giá trị nhất trong gia đình để 5 người tồn tại chính là tình yêu thương và lớn hơn hết đó là tình yêu của chị dành cho các con. Chính các con đã khiến chị có thể tiếp tục sống, quên cả bệnh tật, quên cả nỗi buồn đau để nuôi con.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Nguyễn Thị Mười Hai ở ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Thu Hương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết