Quản lý rủi ro trong chuỗi cung ứng

Thứ Năm, 28/11/2013 19:10

Hội thảo “Quản lý rủi ro chuỗi cung ứng” do Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam, Viện Nghiên cứu sáng tạo chuỗi cung ứng Malaysia, Chương trình MIT Global Scale Network tổ chức tại TP HCM vừa cung cấp thông tin sâu về quản trị rủi ro trong quản lý chuỗi cung ứng, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quản trị chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp có phương án quản lý các rủi ro tiềm ẩn, biến nguy cơ thành cơ hội.

Tại hội thảo, ông Lý Trường Chiến - chuyên gia tư vấn tái cấu trúc, quản trị chiến lược và phát triển nguồn lực - trình bày về chuỗi cung ứng trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Chuỗi cung ứng không chỉ giới hạn trong một bộ phận vận hành của doanh nghiệp, cũng không nằm trong mối quan hệ giữa nhà cung cấp, nhà sản xuất và phân phối mà rộng hơn gồm nhiều chuỗi hữu hình và vô hình đan xen nhau; những xu hướng về quản trị, hợp tác giữa các nước.

Các chuyên gia còn cho biết về những rủi ro thường gặp và nên sử dụng công cụ nào trong quản lý phân phối. Trong đó, có nhiều vấn đề rủi ro mang tính toàn cầu, sự tập trung hóa, sự phụ thuộc vào một nhà sản xuất, tác động mang tính toàn cầu đến những hoạt động thường nhật mà ít người nghĩ đến.

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết