Phiên chợ hàng Việt tại vùng sâu

Thứ Năm, 03/10/2013 19:06

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức 2 phiên chợ Trần Đề - Sóc Trăng (từ ngày 1 đến 3-10) và tại Vĩnh Thuận - Kiên Giang (từ ngày 5 đến 7-10).

Đây là 2 địa bàn nằm xa TP HCM nên được tổ chức liền kề nhau, giúp giảm chi phí, công sức đi lại của các doanh nghiệp. Có 30 doanh nghiệp tham gia phiên chợ ở Trần Đề và 31 doanh nghiệp tham gia phiên chợ ở Vĩnh Thuận.

Trần Đề và Vĩnh Thuận có những nét tương đồng về địa lý, kinh tế. Cùng nằm xa trung tâm tỉnh lỵ, cả 2 huyện đều có nền kinh tế chủ lực là nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là nuôi tôm nước lợ và xen canh tôm - lúa. Theo kết quả khảo sát của Ban Quản lý dự án thị trường trong nước - Trung tâm BSA, hàng hóa ở 2 thị trường này rất đa dạng và phong phú, được lấy từ chợ ở trung tâm tỉnh lỵ hoặc các chợ đầu mối ở TP HCM. Tuy nhiên, do thị trường xa nên hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn còn phổ biến. Phiên chợ là dịp để doanh nghiệp chăm sóc thị trường tốt hơn, đưa hàng Việt vào chợ, đẩy lùi hàng kém chất lượng.

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết