Nở rộ beer club

Thứ Năm, 12/06/2014 17:48

Vài năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt đã có nhiều lựa chọn hơn bởi có khá nhiều hãng bia thâm nhập thị trường

Trước đây, bia tươi được tiêu thụ tại các quầy bar hoặc nhà hàng ở trung tâm thành phố thì giới lao động bình dân thường chọn bia hơi với giá phù hợp. Giờ đây, hàng loạt beer club (câu lạc bộ bia) ra đời với phong cách mới lạ, độc đáo khiến giới kinh doanh, văn phòng… dễ dàng chọn cho mình một nơi phù hợp để thưởng thức, cảm nhận chất lượng tinh túy của bia tươi.

Theo đại diện mảng bia tươi của Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, bia tươi thường được áp dụng công nghệ lọc vi sinh trước khi chiết rót vào bình chứa bằng inox thay cho công đoạn thanh trùng như bia lon (chai). Công nghệ lọc vi sinh này giúp bia giữ được hương vị tinh túy, thơm ngon và độ tươi nguyên thủy. Do đó, người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao chất lượng bia tươi, đặc biệt với khách có gu thưởng thức và đòi hỏi khắt khe về chất lượng, hương vị lẫn trình bày bắt mắt.

Ngoài một số dòng bia tươi được nhập từ nước ngoài như Tiệp, Đức đang có nhóm khách hàng riêng, nhiều hãng đang khẩn trương tung ra dòng bia tươi sau một thời gian chỉ tập trung sản xuất, kinh doanh bia lon. Điều này chứng tỏ các hãng bia đã nhắm đến thị trường đầy tiềm năng và có tốc độ phát triển mạnh.

Sự xuất hiện của mô hình beer club thời gian gần đây tại TP HCM và Hà Nội cho thấy đây là nhân tố mới kích thích sự tăng trưởng, làm thay đổi diện mạo của thị trường này. Được xem là kênh phân phối mới, beer club giúp người dùng tiếp cận gần hơn với bia tươi, nâng tầm thưởng thức từ cách chiết, rót bia đến cung cách phục vụ.

Ông Hirofumi Kishi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, cho biết tại Nhật, bia tươi được thưởng thức rộng rãi và là nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng. Tại thị tường Việt Nam, với tốc độ phát triển như hiện tại cùng mức thu nhập ngày càng cao, bia tươi sẽ được nâng tầm theo đúng bản chất của nó. Người tiêu dùng sẽ được thưởng thức những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Quốc Tuấn

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc1 phản hồi

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết