Những đứa trẻ mồ côi bất hạnh

Chủ Nhật, 21/12/2014 17:43

Căn nhà nhỏ nghèo nàn của 4 đứa trẻ mồ côi bất hạnh người dân tộc Stiêng nằm sâu trong trong ấp Sóc Rul, xã An Phú, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Trong đó, Thị Mai và Điểu Hùng là 2 chị em sinh đôi, lớn nhất nhưng cũng chỉ mới 14 tuổi.

Năm 2004, mẹ các em sau khi sinh Thị Vang thì phát hiện bị ung thư gan. Gia đình chạy chữa khắp nơi nhưng vốn hiểu biết ít, lại không được học hành nhiều nên hễ ai mách đâu là cả nhà làm đấy để tìm cách chạy chữa mà bệnh tình mẹ vẫn không giảm. Hai em Điểu Hùng và Thị Mai ở nhà thay phiên nhau chăm sóc mẹ và em nhỏ để cha an tâm đi kiếm tiền nuôi cả gia đình. Địa phương vận động giúp đỡ để em Thị Vang được đến trường nhưng rồi chỉ đến lớp 5, em cũng phải nghỉ học giữa chừng. Đến năm 2012, đang mang trọng bệnh trong người, mẹ của 2 em lại tiếp tục mang thai và sinh bé Thị Than. Rồi mẹ qua đời, 4 đứa nhỏ bơ vơ tình mẹ. Chỉ vài tháng sau khi mẹ mất, cha các em lại nhẫn tâm bỏ đi theo người đàn bà khác. Thế là vừa mồ côi mẹ, 4 đứa trẻ khốn khổ lại mất tình thương của cha.

 

Bốn đứa trẻ sống qua ngày trong ngôi nhà rách nát

Bốn đứa trẻ sống qua ngày trong ngôi nhà rách nát

 

Nỗi đau chồng chất, 4 đứa trẻ sống qua ngày trong ngôi nhà rách nát, che chắn bằng bạt ni-lông, trống trước hở sau. Hai đứa lớn mới 14 tuổi đầu đã nhận lấy trách nhiệm chăm lo miếng cơm cho gia đình, chăm lo dẫn dắt 2 em nhỏ, đứa 10 tuổi, đứa 2 tuổi. Còn quá bé để đối mặt với cuộc đời, hằng ngày, Điểu Hùng và Thị Mai phải gửi em cho dì rồi đi mót mủ cao su. Các em có thể cầm cự miếng ăn qua ngày nhưng còn 2 em nhỏ thì sao, rồi mai này các em sẽ ra sao?

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Em Thị Mai - Điểu Hùng - Tổ 1, ấp Sóc Rul, xã An Phú, huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước. Hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Ngọc Quang

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết