Những điều chưa biết về World Cup 2014

Thứ Năm, 05/06/2014 17:11

Vật liệu nhựa chiếm tỉ lệ cao trong sân vận động và trang phục cầu thủ

Bayer Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ giới thiệu những đóng góp quan trọng của Bayer vào sự kiện thể thao toàn cầu World Cup 2014 tại TP HCM. Trong dự án hợp tác với Adidas toàn cầu, Bayer MaterialScience, 1 trong 3 nhánh kinh doanh của Tập đoàn Bayer, đã cung cấp các thành phần vật liệu và kỹ thuật quan trọng để sản xuất quả bóng Adidas Brazuca cũng như trang phục chuyên dụng và giày đá bóng cho các vận động viên World Cup. Ngoài ra, Bayer còn cung cấp thêm nhiều giải pháp thông minh trong kiến trúc xây dựng sân vận động World Cup ở Brazil.

Ông David Champion, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, cho biết Bayer cung cấp rất nhiều giải pháp thông minh trong World Cup 2014. Đây là một ví dụ rất rõ nét cho thấy khoa học vật liệu công nghệ cao và các giải pháp của Bayer đóng góp như thế nào cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự kiện này giúp mang đến sự thoải mái nhất cho các vận động viên bóng đá và khán giả xem World Cup ở Brazil.

 

Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam trao tặng quả bóng Brazuca cho đại diện Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam
Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam trao tặng quả bóng Brazuca cho đại diện Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

 

Ông Richard Northcote - thành viên HĐQT, Giám đốc phụ trách Bền vững, Truyền thông và Quan hệ Công chúng thuộc Nhánh Bayer MaterialScience đến từ Đức - giới thiệu các giải pháp về vật liệu và công nghệ cao của Bayer cho World Cup 2014, trong đó có quả bóng Brazuca được sản xuất từ nguyên liệu của Bayer để tạo ra tốc độ nhanh, chính xác và có độ bền cao. Quả bóng hội tụ tất cả những bí quyết và kinh nghiệm trong gần 30 năm hợp tác giữa Adidas và Bayer MaterialScience.

Cụ thể quả bóng này có ruột bóng bằng nhựa bơm đầy khí, ruột được bao phủ bởi lớp vải làm nền của lớp vỏ bên ngoài. Quả bóng có 5 lớp được làm từ nguyên vật liệu polyurethane. Các lớp này tiếp xúc tối ưu cho quả bóng và ngăn chặn hấp thụ ẩm, ổn định hình dáng quả bóng. Lớp trong cùng của vỏ ngoài quả bóng là một lớp keo phủ liên kết lớp vải nền với những lớp bên trên. Trên cùng là lớp mút xốp polyurethane, có độ dày khoảng 1 mm, được cấu thành từ hàng triệu hạt khí giúp đàn hồi cao, không bị biến dạng. Lớp vỏ ngoài bao gồm 3 lớp polyurethane.

Thời tiết ở thủ đô Brasilia thất thường, 70.000 khán giả tại sân vận động mới Estádio Nacional với cấu trúc mái vòm đặc biệt, từng miếng lợp đạt độ thẩm mỹ và chuyên dụng. Các tấm lợp trong suốt được làm bằng nhựa công nghệ cao của nhánh Bayer MaterialScience giúp chống mưa gió và các tia nắng, có lớp bao phủ chống tia cực tím đồng thời cho phép ánh sáng lọt vào giúp cỏ phát triển tốt.

Bộ quần áo lót cho cầu thủ cũng được làm từ lớp vải bao phủ với vật liệu của Bayer MaterialScience, có trọng lượng nhẹ, thoải mái. Bề mặt đàn hồi phủ trên bộ áo quần lót còn có chức năng trữ năng lượng tạm thời khi co giãn cùng với sự di chuyển của vận động viên và tránh bị rung cơ đột ngột.

Adidas đã giới thiệu mẫu mã giày mới đặc biệt dành cho World Cup, giày đá bóng Samba Copa Mundial có trọng lượng nhẹ, thoải mái. Kiểu giày này đã là mẫu cổ điển. Copa Mundial cũng dựa trên những sản phẩm từ Bayer MaterialScience với loại nhựa đặc biệt dành cho đế giày, độ bám tốt và tốt cho các khớp, dây chằng và các cơ. 

 

Nhân sự kiện World Cup 2014, Bayer Việt Nam tham gia Giải Bóng đá từ thiện 2014 của Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam (RMIT Vietnam Football Cup 2014) được tổ chức từ ngày 21 đến 22-6 tại cơ sở Nam Sài Gòn, TP HCM. Giải có các trận đấu giao hữu giữa các đội bóng của nhân viên Bayer Việt Nam, sinh viên và nhân viên của RMIT Việt Nam và đội bóng khách mời. Toàn bộ quỹ thu được từ giải đấu sẽ được trao tặng giúp đỡ các trẻ em cơ nhỡ tại Mái ấm quận 8, TP HCM. 

 

 

Bài và ảnh: HÀ GIANG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết