Nhu cầu sử dụng cacao ngày càng tăng

Thứ Năm, 27/11/2014 18:29

Cây cacao đã được trồng tại một số tỉnh ở Việt Nam, sinh trưởng tốt, đem lại năng suất cao, hiệu quả kinh tế tốt nếu được trồng đúng phương pháp, người trồng được trang bị tốt kỹ thuật sản xuất.

Để phát triển loại cây trồng này cần phải đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về cacao có trình độ chuyên môn tốt để đẩy mạnh công tác nghiên cứu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu vào sản xuất. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Hòa,  Cục phó Cục Trồng trọt, tại hội thảo “Định hướng nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực cacao của Việt Nam”, vừa được tổ chức tại TP HCM.

Được biết cây cacao đang có cơ hội mới do nhu cầu cacao thế giới ngày càng tăng, khối lượng cung chưa đáp ứng được nhu cầu, đặc biệt là cacao chất lượng tại châu Á. Việt Nam được đánh giá là nước có vị trí chiến lược trong cung cấp cacao của vùng. Những nước có truyền thống trồng cacao ở châu Phi có diện tích trồng ngày càng giảm, trong khi nhu cầu cacao trên thế giới ngày càng tăng. Dự báo đến năm 2020, thế giới sẽ thiếu khoảng 1 triệu tấn cacao.

T.Ngân

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết