Nhịp cầu nhà nông đến Đông Hưng

Thứ Năm, 17/04/2014 21:32

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình Nhịp cầu nhà nông tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Nhiều năm qua, Đông Hưng có năng suất lúa cao, là huyện trọng điểm nông nghiệp của tỉnh và đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, tập trung xây dựng mô hình cánh đồng lớn, mô hình trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Tham gia chương trình có 250 đại biểu là những cán bộ nông nghiệp, chủ trang trại, hợp tác xã và bà con nông dân đến từ các xã trong huyện.

Nhịp cầu nhà nông với mục đích tư vấn, hỗ trợ bà con nông dân khai thác những tiềm năng thế mạnh sẵn có của địa phương để phát triển nông nghiệp theo chuỗi nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Trong năm 2014 này, chương trình còn được thực hiện tại các địa phương khác trên cả nước.

Các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nông thôn tham gia chương trình giúp nông dân làm giàu có ông Nguyễn Lân Hùng (Tổng Thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam), PGS-TS Lê Văn Năm (Phó Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất kinh doanh thuốc thú y Việt Nam), TS Ngô Vĩnh Viễn (nguyên Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật), PGS-TS Bùi Quang Tề  (Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I). Chương trình là cầu nối giữa nông dân với nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

C.Hiền

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết