Nhịp cầu nhà nông

Thứ Năm, 24/04/2014 19:26

Ngày 23-4, Nhịp cầu nhà nông, do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang, được tổ chức tại huyện Châu Phú, An Giang. Đây là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết giữa nông dân với các nhà khoa học, đồng thời tạo sân chơi cho nông dân giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất.

 

 

Tại chương trình, nông dân đã đặt hàng trăm câu hỏi đến các cơ quan chức năng, chuyên gia liên quan tới các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thú y, thủy sản, bảo vệ thực vật, công nghệ sinh học và được giải thích rõ ràng. Để giúp nông dân nắm vững kiến thức, ban tổ chức còn chuẩn bị hàng trăm cuốn tài liệu quý hiếm được chọn lọc từ các công trình nghiên cứu khoa học để gửi tặng nông dân. Ban tổ chức còn giới thiệu cho nông dân nhiều loại giống cây trồng, vật nuôi mới phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng, có hiệu quả kinh tế cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp địa phương.

Trước đó, trong hai ngày 21 và 22-4, Nhịp cầu nhà nông đã được tổ chức tại 2 huyện Tri Tôn và Thoại Sơn (An Giang). Chương trình sẽ được tổ chức tiếp tại Cần Thơ và Hậu Giang vào các ngày 28 và 29-4.Cao 

Hiền

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết