Nhiều hãng sữa không liên can

Thứ Năm, 08/08/2013 06:08

Đây là 2 doanh nghiệp chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam

Ngày 3-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông báo từ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam về việc Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có chứa whey protein concentrate do Công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Úc, Ả Rập Saudi và Việt Nam. Trước thông tin trên, cục đã có công văn gửi đến các hãng sữa kiểm tra, thu hồi các lô sản phẩm liên quan đến việc nhiễm vi khuẩn trên.

Vinamilk cũng nhận được công văn của Cục An toàn thực phẩm về việc yêu cầu báo cáo việc Vinamilk có sử dụng hay không nguyên liệu whey protein concentrate từ Công ty Fonterra New Zealand. Trước thông tin trên,  Vinamilk đã có công văn chính thức báo cáo với Cục An toàn thực phẩm là thời gian qua, Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của Công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của mình.

Người tiêu dùng tại một cửa hàng sữa

Sản phẩm bị nhiễm độc sử dụng whey protein 80 là sữa bột thành phẩm nhập khẩu từ Fonterra vào Việt Nam. Vinamilk hoàn toàn không nhập bất cứ sản phẩm sữa bột thành phẩm nào từ Fonterra New Zealand. Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột  đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các sản phẩm do Vinamilk sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm; bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy, sự cố nhiễm độc đối với lô sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein 80 từ Fonterra không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của Vinamilk.

Tương tự, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đã có thông báo về thông tin trên để người tiêu dùng yên tâm, công ty không mua bất kỳ lô hàng nào bị nhiễm khuẩn như trên. Do đó, tất cả sản phẩm của FrieslandCampina đều an toàn cho người sử dụng.

Công ty Fonterra cũng đã xác nhận không có bất kỳ lô hàng nào bị nhiễm Clostridium Botulinum đã được cung cấp cho FrieslandCampina. Người tiêu dùng tại Việt Nam hoàn toàn yên tâm các sản phẩm mang nhãn hiệu Friso, Dutch Lady được FrieslandCampina sản xuất, bảo đảm an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người sử dụng.

Ưu tiên hàng đầu của FrieslandCampina là sức khỏe và sự an toàn của khách hàng. Công ty cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn và dinh dưỡng cho khách hàng trên toàn thế giới. Sản phẩm phù hợp với quy định của Cục An toàn thực phẩm và Cơ quan Giám sát sữa và các sản phẩm từ sữa của Hà Lan (The Netherlands Controlling Authority for Milk and Milk Products), tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Liên hiệp châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới.

Bài và ảnh: NGUYỄN HẢI

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết