Nhặt đá xây ước mơ

Chủ Nhật, 07/12/2014 16:54

Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên ở tổ 17, khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã nuôi ước mơ về căn nhà lành lặn nhưng nó trở nên xa xôi bởi căn bệnh lao phổi của anh Nhạc, chồng chị, ngày một nặng. Do phổi có mủ, tràn dịch màng phổi nên hằng tháng anh phải lên TP HCM rút mủ, chi phí khoảng hơn 1 triệu đồng.

Anh ngã bệnh nặng cách đây 2 năm, khi chị đang mang thai đứa con thứ hai được 3 tháng. Dù bụng mang dạ chửa, chị Mỹ Tiên vẫn tảo tần kiếm tiền chữa bệnh cho chồng và kiếm cái ăn cho cả gia đình. Căn nhà dựng trên dòng kênh đen ngập ngụa rác, rách nát theo phận nghèo của chị. Hằng ngày, chị dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị bán bánh mì và nước giải khát trước trường. Cuối tuần học sinh nghỉ, chị lại dắt chiếc xe đạp cũ kỹ đi bán đá bào, những ngày mưa gió không bán được thì chị lột mực thuê.

 

Gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên
Gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên

 

Chị dự tính cho đứa con trai lớn nghỉ học chăm em nhỏ để chị đi bán nhưng rồi thấy con khóc chị lại thôi… Từ bữa nhập học đến nay, dù đã được miễn giảm 50% học phí nhưng số tiền 180.000 đồng, chị vẫn chưa có để đóng cho con. Chị trải lòng: “Ảnh là người đàn ông trụ cột, vì bệnh tật nên không làm được gì nhưng dù sao trong nhà có người đàn ông cũng đỡ cô quạnh, có gì ăn nấy, cũng không sao...”. Hướng về đống đá cuội, chị nói: “Mỗi ngày chị nhặt nhạnh vài viên về để đó, ước đến một lúc nào đó đủ thì dựng thành một căn nhà lành lặn cho con. Nhưng ước thì ước vậy thôi…”. Đôi mắt buồn cúi xuống tìm niềm an ủi trong ước mơ xa xăm bởi tiền bà con hàng xóm cho mượn cứu chồng trong cơn nguy kịch còn chưa trả được thì tiền đâu mà sửa nhà?

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Chị  Nguyễn Thị Mỹ Tiên - tổ 17, khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang hoặc Ban Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. ĐT: (84.8) 38207084 - 0903786997. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Thu Hương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết