Nhà sản xuất có trách nhiệm với môi trường

Thứ Năm, 15/08/2013 21:13

Đầu tháng 8 này, Công ty FrieslandCampina Việt Nam giới thiệu sản phẩm Yomost với bao bì có chứng nhận của FSC

Trước những hậu quả nặng nề do nguồn tài nguyên thiên nhiên bị tàn phá, các doanh nghiệp ngày nay chú trọng hơn vào việc lựa chọn những bao bì có nguồn gốc là tài nguyên tái sinh. Bên cạnh đó, người tiêu dùng với ý thức cao ngày càng ưu ái lựa chọn những sản phẩm với bao bì có nguồn gốc rõ ràng, trong đó những sản phẩm có logo FSC được đánh giá cao.

Chứng chỉ tài nguyên FSC

FSC (Forest Stewardship Council - Hội đồng Quản lý rừng) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động vì mục tiêu phát triển quản lý rừng bền vững. Hệ thống chứng nhận của FSC có nhiệm vụ đánh giá và cấp chứng nhận FSC cho các nhà quản lý rừng và những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng, như nguồn nguyên liệu từ gỗ và giấy.

Tình trạng tài nguyên rừng bị tàn phá và khai thác cạn kiệt dần, không kịp tái sinh đã gây ra những hậu quả nặng nề trong suốt những thập kỷ qua, trong đó rõ rệt nhất là hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng. Do đó, việc lựa chọn những sản phẩm được chứng nhận FSC đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Sản phẩm Yomost có bao bì mới với chứng nhận của FSC

Bộ tiêu chuẩn của FSC có giá trị toàn cầu gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe giúp người tiêu dùng nhận diện những sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, góp phần bảo vệ nguồn rừng. Bao bì đạt chuẩn FSC có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì được khai thác từ nguồn rừng quản lý nghiêm ngặt, có trách nhiệm, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới. Sản phẩm từ nguồn nguyên liệu này thân thiện với môi trường hơn các loại bao bì khác. Đạt được chứng nhận FSC thể hiện trách nhiệm và sự cam kết dài lâu của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng.

Trách nhiệm với môi trường

Thông tin từ FAO (Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc) cho thấy diện tích rừng tự nhiên toàn cầu mỗi năm mất đi khoảng 9 triệu ha, chủ yếu do khai thác trái phép. Do đó, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc lựa chọn những bao bì có nguồn gốc từ tài nguyên tái sinh. Tại Việt Nam, gần đây các công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa cũng bắt đầu đẩy mạnh ứng dụng tiêu chuẩn FSC trong các bao bì sản phẩm của mình. Từ đầu tháng 8 này, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm Yomost với bao bì có chứng nhận của FSC.

Với phương châm hoạt động gắn liền với sự phát triển bền vững và tạo lập giá trị chung cho cộng đồng, FrieslandCampina Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong đẩy mạnh ứng dụng FSC vào hoạt động kinh doanh của mình. Thông qua đó, FrieslandCampina Việt Nam thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn rừng và tài nguyên thiên nhiên, hướng tới sự phát triển bền vững, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lựa chọn sản phẩm đạt chứng nhận FSC là trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên. Với những sản phẩm mới gắn logo FSC, FrieslandCampina Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng người tiêu dùng nhằm đưa ra những quyết định có ý thức bảo vệ nguồn rừng.  Từ ý thức trách nhiệm trên, FrieslandCampina Việt Nam vừa được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao giải thưởng “Vì môi trường xanh quốc gia” năm 2013. Doanh nghiệp còn được xếp hạng màu xanh lá cây, hạng cao nhất trong Sách xanh tỉnh Bình Dương năm 2012 cho việc thực hiện tốt yêu cầu về bảo vệ mội trường, có những nỗ lực và đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ môi trường.

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết