Nguy hại từ nguồn trứng trôi nổi

Thứ Năm, 09/05/2013 22:17

Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng cần chọn mua trứng ở nơi tin cậy, không mua nhầm trứng trôi nổi trên thị trường chưa qua kiểm dịch

Trứng ung là loại trứng đưa vào ấp nhưng không nở thành con do không được thụ tinh hoặc bị hỏng trong quá trình ấp do ảnh hưởng của nhiệt độ, môi trường. Do vậy, protein trong lòng đỏ trứng đã bị biến chất, có độc vì lưu huỳnh trong trứng đã biến thành sulfur hydro (mùi trứng thối). Khi trứng bị ung thì không còn chất dinh dưỡng vì protein đã bị tiêu hủy. Bên cạnh đó, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên có nhiều vi khuẩn xâm nhập như ký sinh trùng, vi khuẩn thương hàn. Những vi khuẩn này sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho cơ thể. Kể cả khi luộc hay rán, vi khuẩn có thể sẽ chết nhưng độc tố của chúng vẫn tồn tại.

Trứng Vietfarm được xử lý, chọn lọc bằng hệ thống thiết bị hiện đại

Các biểu hiện thường gặp khi ăn trứng ung là chướng bụng, khó tiêu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt, đau cơ và thậm chí có thể mắc bệnh thương hàn. Về lâu dài, một số độc tố tích lũy ở gan, dẫn đến gan chuyển hóa kém và đó là một trong những tiền đề dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan.

Trứng cũ càng để lâu ngày sẽ bị hỏng do vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập qua vỏ trứng. Vi khuẩn sẽ phá hỏng các protein trong lòng trắng trứng và tạo ra khí có mùi rất khó chịu. Trứng cũ thì lòng đỏ và lòng trắng đều biến chất, không còn chất dinh dưỡng và chứa các chất gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Hiện ngoài thị trường vẫn xuất hiện nhiều trứng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn dịch bệnh

Trứng tươi nên sử dụng tốt nhất trong vòng 3-5 ngày (kể từ ngày đóng gói). Công ty TNHH TM SX Trại Việt (Vietfarm), với mục tiêu “Vì sức khỏe người tiêu dùng Việt” đã đầu tư dây chuyền xử lý trứng với trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm cung cấp cho người tiêu  dùng nguồn trứng tươi sạch tuyệt đối. Bằng hệ thống khép kín toàn bộ từ khâu nạp trứng cho đến đóng gói, dây chuyền sẽ loại bỏ hoàn toàn trứng hư hỏng, trứng ung thối, không bảo đảm vệ sinh thực phẩm.

Bài và ảnh: DIỆU THÚY

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết