Người Việt “mê” điện thoại thông minh và máy tính bảng

Thứ Ba, 08/04/2014 20:06

Báo cáo AdReaction năm 2014 từ Công ty Nghiên cứu thị trường Millward Brown cho thấy thời gian sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng của người Việt Nam cao hơn mức trung bình của thế giới, trong khi đó tivi ở mức thấp nhất toàn cầu với 69 phút/ngày.

Báo cáo phân tích hành vi và thói quen sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện tử có màn hình ở 30 quốc gia đã chỉ ra rằng thời gian sử dụng các thiết bị điện tử có màn hình của Việt Nam cao hơn mức trung bình của toàn cầu (7 giờ/ ngày), trong đó phần lớn là dành thời gian cho các thiết bị yêu thích của họ như điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Thời gian sử dụng ở Việt Nam cũng cao hơn mức trung bình ở châu Á Thái - Bình Dương là 6%.

Nhận xét về báo cáo này, ông Phil Worthington, Giám đốc điều hành Công ty Nghiên cứu thị trường Millward Brown, cho biết: “Sự thay đổi trong thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn, đặc biệt đối với các nhãn hiệu có thể xây dựng những chiến dịch quảng cáo mang tính liên kết giữa các thiết bị. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng tại thị trường Việt Nam, khả năng tiếp nhận quảng cáo trên tivi của người dùng cao hơn so với quảng cáo trên các thiết bị khác. Tuy nhiên, việc dành phần lớn thời gian sử dụng các thiết bị kỹ thuật số khác cho thấy tiềm năng phát triển của các thiết bị này trong tương lai”.

 

T.Minh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết