Người bán sữa chịu thiệt

Thứ Hai, 26/05/2014 19:24

Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam vừa có thông báo cam kết luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan. Kết quả thanh tra gần đây của Bộ Tài chính cũng đã khẳng định công ty tuân thủ nghiêm túc Luật Giá và Luật Cạnh tranh của Việt Nam.

Về việc Bộ Tài chính vừa công bố Quyết định số 1079/QĐ-BTC về “áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi”. Quyết định này áp đặt mức giá tối đa trong khâu bán buôn đối với 25 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Việc áp đặt mức giá này sẽ tạo ra gánh nặng đáng kể cho các nhà bán buôn, bán lẻ, họ đang giữ trong kho một số lượng lớn sản phẩm sữa, trong khi họ đã thanh toán ở mức giá thị trường tại thời điểm mua hàng và buộc phải bán lỗ.

Bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Vietnam, cho biết công ty đang tìm kiếm cơ hội đối thoại với Bộ Tài chính, nhằm để hiểu được cơ sở tính các mức giá tối đa đã được liệt kê và để hiểu xem việc thực thi sẽ được tiến hành như thế nào để tránh gây ra tác động tiêu cực đối với nhiều đơn vị kinh doanh Việt Nam hiện đang cung cấp sản phẩm của đơn vị cho người tiêu dùng. Công ty cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng để bảo đảm lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng, cũng như tiếp tục nỗ lực cung cấp các sản phẩm với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, được chứng minh lâm sàng, mang lại lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng tối ưu cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

 

T. Tuyền

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết