Ngày công nghệ FPT

Chủ Nhật, 18/05/2014 17:50

Ngày 16-5, tại tòa nhà FPT Tân Thuận, quận 7, TP HCM, hơn 100 chuyên gia công nghệ đến từ các hãng công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam như Microsoft, IBM, Unilever, FPT... đã tham gia Ngày Công nghệ FPT. Với chủ đề “S.M.A.C”, sự kiện khẳng định xu hướng công nghệ tất yếu này trên toàn cầu. Đây là cơ hội tăng trưởng không giới hạn cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam nói chung và FPT nói riêng.

S.M.A.C là từ viết tắt của Social/ Security (mạng xã hội/bảo mật), Mobility (công nghệ di động), Analytics/Big Data (phân tích dữ liệu lớn), Cloud (điện toán đám mây). Ra đời trong giai đoạn 2011-2012, S.M.A.C đã và đang ảnh hưởng đến hầu hết đời sống xã hội.

Ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT, chia sẻ: “S.M.A.C là chìa khóa quan trọng để FPT thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ thông minh toàn cầu, là một trong những “mũi khoan” chính trong chiến lược toàn cầu hóa. 2013 đánh dấu năm đầu tiên FPT có doanh thu từ S.M.A.C, đạt 95 tỉ đồng. Theo kế hoạch, đến năm 2016, doanh thu từ dịch vụ S.M.A.C của FPT sẽ đạt trên 800 tỉ đồng, chiếm hơn 10% doanh thu toàn cầu của tập đoàn”. 

V.Anh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết