Nên uống nhiều nước

Thứ Năm, 09/05/2013 22:17

Có 5 lý do không thể thiếu nước trong cơ thể.

1. Nước có thể chữa được nhiều bệnh

Theo giới y khoa, nhiều bệnh có thể phòng tránh được nhờ uống nhiều nước như bệnh hen suyễn, chứng tăng huyết áp, đau lưng và đau khớp, viêm khớp, táo bón, các nốt nhọt. Chẳng hạn, người gặp chứng táo bón lâu ngày nếu uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, khi được khuyến cáo nên uống thật nhiều nước thì tình hình chuyển biến tích cực và dần bình phục trở lại.

2. Uống nước để giảm cân hiệu quả

Khi uống nhiều nước, dạ dày bị đầy (không còn cảm giác thèm ăn), chỉ cần bổ sung một ít calo là đủ. Nếu uống nước trước bữa ăn sẽ hạn chế được hàng ngàn calo cần tiêu thụ trong suốt bữa ăn và giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Nước uống Bidrico

3. Uống nhiều nước sẽ tiêu thụ lượng calo đáng kể

Khi uống nước, cơ thể phải tiêu hao một lượng calo nhiều. Uống 500 ml nước sẽ tăng tốc độ trao đổi chất lên 30% chỉ trong khoảng 40 phút. Tổng số lượng calo khi tiêu thụ nhờ vào 500 ml nước đó là khoảng 25 calo. Như vậy, uống khoảng 2 lít nước, sẽ tiêu thụ được 100 calo.

4. Nước giúp giảm chất béo trong cơ thể

Tổng hợp protein là sự hình thành nên những cơ bắp. Muốn loại bỏ sự tổng hợp protein có thể nhờ vào lượng calo trong cơ thể với 2 khả năng là chúng bị đốt cháy hoặc chúng được lưu trữ. Khi có càng nhiều lượng calo thu vào cơ thể bị đốt cháy thì càng ít calo được lưu trữ.

5. Tốt cho da

Không gì có thể giúp cải thiện làn da bằng uống thật nhiều nước. Không nên bỏ quá nhiều tiền vào việc mua sắm các loại kem làm đẹp da, trong khi lại bỏ qua nguồn nước tinh khiết.

Trẻ em nặng 10 kg thì lượng nước nên sử dụng hằng ngày khoảng 300 ml và 150 ml dành cho các loại nước uống giải khát như nước có chứa cafeine, carbonate và nước có chứa cồn. Cơ thể nặng 50 kg thì lượng nước cần tiêu thụ cho một ngày là 1,3 lít và 750 ml các loại thức uống khác.

Công ty TNHH SX-TM Tân Quang Minh - Bidrico sản xuất sản phẩm nước tinh khiết đóng chai và đóng bình mang nhãn hiệu Bidrico. Nước uống Bidrico được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiệt trùng bằng tia cực tím và xử lý bằng ozone qua hệ thống công nghệ thẩm thấu ngược của Mỹ.  

Bài và ảnh: Kim Xuyến

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết