Năm 2014, Vinamilk dành 8 tỉ đồng cho Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Thứ Hai, 24/03/2014 20:45

Điểm đến đầu tiên trong năm 2014 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là trẻ em nghèo của huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2014, vừa tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2014 của quỹ sữa, đánh dấu 6 năm thành công của quỹ sữa.

Trao tặng 49.000 ly sữa

Đảo Cô Tô là đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh cũng như việc bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền quốc gia. Đây cũng là 1 trong 10 đảo được chọn là cụm đảo trên lãnh thổ Việt Nam được quy hoạch khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển kinh tế biển.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk, trao 58.050 ly sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Ninh
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk, trao 58.050 ly sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Ninh

Tại Trường Tiểu học thị trấn Cô Tô, hơn 49.000 ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay trao tặng cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, trong tổng số 58.000 ly sữa mà tỉnh Quảng Ninh được thụ hưởng trong chương trình quỹ sữa năm nay.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB-XH) dành tặng 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, mỗi suất 2 triệu đồng để giúp các em có điều kiện đến trường. Quỹ sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em.

Trị giá 8 tỉ đồng

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước được uống sữa miễn phí, phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỉ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền cho biết hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng, rất ít được uống sữa. Hành trình 6 năm của quỹ sữa có nhiều ý nghĩa, góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn. Đây là chương trình thiết thực nên tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam liên tiếp 6 năm liền, Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, cho biết Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là với mong muốn các em được uống sữa mỗi ngày. Bên cạnh đó, Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện.

 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết