Một cơ sở chế biến chà bông mất vệ sinh

Thứ Năm, 09/05/2013 22:17

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh - TPHCM vừa kiểm tra, phát hiện hộ bà Nguyễn Thị Tươi đang sản xuất, chế biến chà bông heo, gà trái phép tại ấp 4, xã Bình Hưng.

Tại hiện trường có 137 kg chà bông thành phẩm, 234 kg chà bông đang chế biến và nhiều dụng cụ dùng để sản xuất không bảo đảm vệ sinh. Đặc biệt, tại điểm chế biến này, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 54 kg chà bông bị mốc trắng, xanh đen. Nơi sản xuất tạm bợ, mọi công đoạn chế biến đều diễn ra trên sàn nhà không có che chắn.


Chế biến chà bông không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
 
Tại thời điểm kiểm tra, bà Tươi không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn lập biên bản vi phạm, lấy 10 mẫu chà bông (5 mẫu thành phẩm và 5 mẫu chưa thành phẩm) để xét nghiệm, xử lý. Số chà bông bị mốc trắng, xanh đen được xử lý bằng cách tiêu hủy theo quy định.

Tin - ảnh: P.Hiếu

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết