MJN hoạt động đúng luật

Thứ Năm, 08/05/2014 17:25

Mead Johnson Nutrition Việt Nam (MJN) vừa có thông báo khẳng định việc điều chỉnh giá và thực hiện các hoạt động quảng cáo đã tuân thủ nghiêm túc Luật Giá, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và các quy định có liên quan tại Việt Nam. Việc điều chỉnh giá của MJN trong năm 2013 đã được đệ trình trong các hồ sơ kê khai giá nộp cho Cục Quản lý giá và đã được xem xét trước khi có hiệu lực.

MJN khẳng định chi phí quảng cáo của công ty là hợp lý, tuân thủ theo luật Việt Nam và các quy định về quảng cáo. Theo báo cáo năm 2013 ADEX về mức tổng chi tiêu cho phương tiện truyền thông, MJN xếp hạng 6 trong số tất cả nhà quảng cáo sữa tại Việt Nam.

Qua kết quả thanh tra của Bộ Tài chính, MJN không có bất kỳ vấn đề nào về thuế thu nhập doanh nghiệp. Liên quan đến việc kê khai thiếu thuế GTGT, thanh tra Bộ Tài chính đã làm rõ cách xử lý thuế GTGT cho một khoản chi phí mà trước đó MJN đã thảo luận với cơ quan thuế TP HCM. Bộ Tài chính xác định bổ sung số thuế GTGT là 317 triệu đồng. Bộ Tài chính đã xác nhận lý do cho khoản thuế GTGT này  là do cách diễn giải Luật Thuế và MJN không vi phạm quy định nào về xử phạt hành chính về thuế.

 

T.Tuyền

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết