Mebipha phân phối độc quyền vắc-xin của hãng Hester

Chủ Nhật, 07/12/2014 16:58

Tuần qua, Công ty TNHH SX-TM Mebipha đã ký hợp đồng độc quyền phân phối vắc-xin của Tập đoàn Hester (Ấn Độ) tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Công ty TNHH SX-TM Mebipha cho biết Ấn Độ là quốc gia có ngành chăn nuôi gia cầm phát triển, các loại vắc-xin của Ấn Độ được nhiều nước đánh giá cao về tính ổn định, sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ mới đáp ứng tốt miễn dịch cho vật nuôi. Hiện Công ty Mebipha đã được Cục Thú y Việt Nam cấp phép cho lưu hành và phân phối 8 loại vắc-xin của hãng Hester. Dự kiến lô vắc-xin đầu tiên về đến Việt Nam đầu tuần này và công ty sẽ tổ chức phân phối giúp người chăn nuôi ngăn ngừa dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi.

Theo thống kê của Phòng Dịch tễ Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, trên cả nước có 109 đơn vị sản xuất thuốc thú y với 86 loại vắc-xin. Đây là con số quá nhỏ bé so với gần 2.000 sản phẩm vắc-xin của các quốc gia khác đang được phép lưu hành tại Việt Nam. Hiện sản lượng gà của Việt Nam là 317 triệu con. Việc đưa các loại vắc-xin mới này vào Việt Nam sẽ giúp người chăn nuôi có thêm cơ hội lựa chọn vắc-xin ngăn ngừa dịch bệnh cho gia cầm với chất lượng tốt hàng đầu trên thế giới và giá cả thật cạnh tranh. 

B.Hường

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết