Mead Johnson giúp tôi hoàn thành giấc mơ nghề nghiệp

Thứ Năm, 14/11/2013 21:15

Di sản suốt một thế kỷ dài của Mead Johnson bắt đầu những đổi mới dựa trên nền tảng khoa học của ông Edward Mead Johnson. Ông đã làm việc không mệt mỏi để nghiên cứu thành công một công thức dinh dưỡng đặc biệt cho trẻ nhỏ tại Mỹ. Ông được thúc đẩy bởi tình yêu dành cho con trai mình - đứa bé phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong thời gian đầu đời trong việc tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất

Với niềm đam mê và mong muốn mang lại khởi đầu tốt đẹp nhất cho trẻ, ông Edward Mead Johnson đã sáng lập nên Mead Johnson - một công ty dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu thế giới. Câu chuyện này cũng chính là nguồn cảm hứng của bà Gift Samabhandhu, người vừa được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam.

Phóng viên: Là một phụ nữ thành công trong sự nghiệp, bà có thể chia sẻ cách dung hòa giữa công việc với gia đình. Đặc biệt là cách chăm sóc con trong những năm đầu đời?

- Bà Gift Samabhandhu: Tôi đã kết hôn được 14 năm, hiện có 2 con 11 tuổi và 7 tuổi. Tôi may mắn được gia đình ủng hộ nhiều trong việc phát triển sự nghiệp và ngược lại, tôi cũng luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình. Hai con tôi được bú sữa mẹ đầy đủ trong 6 tháng đầu, sau đó tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu chế độ ăn và các loại thức ăn bổ sung thích hợp cho bé. Qua những gì tự tìm hiểu và quan sát, tôi tin rằng những năm đầu đời của trẻ là thời gian quan trọng để xây dựng một nền tảng vững chắc cho sức khỏe và sự phát triển não bộ. Nhờ được chăm sóc kỹ lưỡng, đúng cách nên các con tôi luôn thông minh và khỏe mạnh. Đó chính là động lực, là sự thuận lợi lớn cho tôi yên tâm theo đuổi những công việc mình yêu thích. Riêng đối với sự nghiệp, làm việc cho Mead Johnson giúp tôi hoàn thành giấc mơ nghề nghiệp của mình.

Bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam

Bà có thể cho biết thêm cam kết “Đem đến khởi đầu tốt đẹp nhất cho trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời” của Mead Johnson được thể hiện cụ thể như thế nào?

- Cam kết này của Mead Johnson đã được hiện thực hóa bằng một di sản phong phú với các bước đi tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi. Ví dụ như sản phẩm trợ giúp tiêu hóa cho trẻ đầu tiên tại Mỹ, sữa bột protein thủy phân đầu tiên nhằm giải quyết vấn đề dị ứng protein sữa bò, sữa bột đậu nành protein (Sobee) cho trẻ em bị dị ứng với sữa bò và các thức ăn khác hay sản phẩm tiêu chuẩn đầu tiên có vitamin D… Trong những năm 1900, gần 2/3 trẻ em Mỹ bị bệnh còi xương do thiếu vitamin D, Mead Johnson đã góp phần vào việc thay đổi chế độ dinh dưỡng để vượt qua thách thức đó. Sản phẩm đột phá của Mead Johnson là tích hợp những kiến thức mới nhất dựa trên cơ sở khoa học, bằng chứng lâm sàng, tính khả thi về kỹ thuật và sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Đã có nhiều bài báo cho rằng các công ty dinh dưỡng nước ngoài thay đổi tên sản phẩm của họ (từ sữa sang thực phẩm dinh dưỡng công thức) để lách luật, bà nói sao về điều này?

- Điều này hoàn toàn không chính xác. Mead Johnson phải thay đổi tên của sản phẩm để phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật do Bộ Y tế Việt Nam đưa ra và phù hợp với tiêu chuẩn Codex cùng tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới). Báo cáo của Mead Johnson về giá thành sản phẩm và việc thay đổi giá được thông qua bởi Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài chính kể từ trước khi Luật Giá 2012 có hiệu lực và chúng tôi đang tiếp tục thực hiện điều đó như một phần trong cam kết để phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi luôn nghiêm túc tuân thủ theo luật, quy định và tiêu chuẩn của các ban, ngành liên quan về việc phân phối và tiếp thị các sản phẩm. Ngoài ra, tất cả sản phẩm của Mead Johnson đều được phê duyệt bởi cơ quan Chính phủ trong việc xây dựng sản phẩm và đăng ký nhãn mác, giá cả.

Lan Anh thực hiện

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết