Mạ băng các sản phẩm từ cá không được vượt quá 5%

Thứ Năm, 14/08/2014 18:30

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu vào Liên minh Hải quan (gồm các nước Liên bang Nga, Belarus, Kazakhstan).

Cơ quan Kiểm dịch động vật Liên bang Nga (VPSS) đã thống nhất với cơ quan chức năng Việt Nam trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan. Theo đó, các quy định hiện hành về kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm đã và đang áp dụng đối với thủy sản xuất khẩu vào Liên bang Nga được áp dụng trong kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu vào các nước thuộc Liên minh Hải quan.

Báo cáo kết quả thanh tra do đoàn thanh tra Liên minh Hải quan thực hiện tại Việt Nam tháng 12-2013 đối với lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Liên minh Hải quan phải được kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng, an toàn thực phẩm đáp ứng mức giới hạn cho phép và cấp chứng thư theo mẫu quy định của Liên minh Hải quan. VPSS đồng ý không kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm từng lô thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào Liên minh Hải quan. VPSS cũng quy định khối lượng nước mạ băng của các sản phẩm từ cá không được vượt quá 5% khối lượng tịnh, từ động vật giáp xác không được vượt quá 7% khối lượng tịnh và từ động vật thân mềm được vượt quá 8% khối lượng tịnh.

 

L.Giang

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết