Lợi ích từ trà xanh A*nuta

Thứ Năm, 04/04/2013 00:54

Đây là sản phẩm chủ lực của Công ty TNHH SX-TM Tân Quang Minh Bidrico

Từ ngàn xưa, bát nước trà xanh đã đi vào đời sống người dân Việt. Khi khách đến nhà, người ta tiếp đãi khách bằng bát nước trà xanh. Trong dân gian, người Việt cũng truyền nhau nhiều cách chế biến trà xanh khác nhau. Tuy nhiên, trà xanh liệu có thực sự tốt cho sức khỏe con người hay không cũng như cách chế biến như thế nào để giữ được dưỡng chất của nó? Trà xanh có hơn 200 hoạt chất có tác dụng sinh học, trong đó, 1 hoạt chất nhận được nhiều quan tâm hơn cả là EGCG (epigallocatechin gallate) với hoạt tính chống ôxy hóa cao.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Khi cơn đau tim xảy ra, lượng ôxy và các dưỡng chất tới não và tim giảm, gây chết tế bào và gây nên các tổn thương không thể điều trị được. Nhiều tế bào chết đi khiến các mô cũng chết theo, thậm chí còn có thể dẫn đến suy tim.

TS Anastasis Stephanou và cộng sự tại Viện Sức khỏe trẻ em của Anh đã tiến hành thử nghiệm về tác dụng của trà xanh đối với các tế bào tim. Nhóm nghiên cứu phát hiện trong trà xanh có một hợp chất hóa học là EGCG có khả năng giảm lượng tế bào bị chết sau một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, nếu người có độ cholesterol cao thì EGCG có tác dụng hạ LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt).

Ngăn béo phì, trị ung thư

Béo phì hiện đang lan rộng ở các TP lớn tại Việt Nam. EGCG giúp bạn giảm cân thông qua 3 cơ chế chính: Tăng cường chuyển hóa, tăng đốt cháy chất béo và giảm dự trữ chất béo.

EGCG là một trong những chất chống ôxy hóa mạnh có nguồn gốc từ tự nhiên. Nhiệm vụ của các chất chống ôxy hóa là trung hòa các gốc tự do trước khi chúng có cơ hội gây hại cho cơ thể. EGCG là chất chống ôxy hóa, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Cơ thể của bạn liên tục bị phơi nhiễm trước các gốc tự do.
 

Trà xanh A*nuta
 
Các gốc tự do này được sản sinh khi cơ thể hấp thu chất béo, khi bạn thở trong một bầu không khí ô nhiễm như khói xe, hóa chất, khói thuốc lá. Các gốc tự do này phá hủy hoặc làm biến đổi cấu trúc ADN trong các tế bào. Và vì hầu hết các bệnh ung thư đều bắt nguồn từ sự bất thường trong cấu trúc của ADN nên việc sử dụng EGCG có thể giúp ngăn chặn ung thư.

Chống viêm khớp, đái tháo đường, lão hóa

EGCG có lợi cho bệnh nhân bị viêm khớp vì nó có tác dụng chống viêm và đặc biệt hơn, có khả năng làm giảm lượng chất gây viêm prostaglandin E2. Người bị viêm khớp cảm thấy tốt hơn khi sử dụng EGCG thông qua thực phẩm chức năng hoặc uống trà.

Theo giới chuyên môn, EGCG ngăn ngừa và làm chậm lại bệnh đái tháo đường type 1 phụ thuộc vào insulin. EGCG điều hòa nhiều di thể quan trọng, nên loại bỏ sự bất thường ở mức phân tử trong tuyến nước bọt. EGCG cũng giảm đáng kể kháng thể tự động trong huyết thanh.

Các gốc tự do có thể phá hủy màng tế bào dẫn đến hủy hoại tế bào và mô. Tuổi càng lớn, tất cả các mô trong cơ thể bắt đầu xuống cấp theo thời gian. Để ngăn ngừa lão hóa có thể thông qua việc sử dụng EGCG, sẽ loại trừ và trung hòa gốc tự do và những tổn thương khác. EGCG có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng quát nhờ tính chống ôxy hóa giúp tăng cường, sửa chữa và tối ưu hóa sức khỏe của tế bào.

Trà xanh Bidrico

Công ty TNHH SX-TM Tân Quang Minh - Bidrico đưa ra thị trường nước uống giải khát trà xanh  chứa hàm lượng EGCG cao.

Trà xanh  được chế biến từ những lá trà xanh thiên nhiên với công nghệ chiết xuất và chế biến tiên tiến của Pháp, Đức, Thụy Điển,… Được đóng chai ở nhiệt độ trên 920C trên dây chuyền công nghệ chiết nóng nên trà xanh   không chỉ vẫn giữ vẹn nguyên chất chống ôxy hóa EGCG có trong lá trà xanh mà còn bảo đảm tuyệt đối tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bài và ảnh: KIM XUYẾN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết