Lợi ích từ nước

Thứ Năm, 09/10/2014 18:40

Nước có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người, là nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Nước tinh khiết là nguồn quý giá nhất mà không loại thực phẩm nào thay thế được

Theo các chuyên gia, một người trưởng thành cần uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày, tương đương khoảng 2 lít nước. Vì trong cơ thể, nước luôn bị hao hụt và mất đi từ các hoạt động tiết mồ hôi, vệ sinh hằng ngày, hô hấp hoặc do điều kiện bên ngoài như thời tiết nóng bức, làm việc trong môi trường có máy lạnh. Do đó cần phải cung cấp kịp thời nước cho cơ thể hoạt động bình thường.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của Bidrico
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của Bidrico

Trong cơ thể, nước chứa khoảng 60% trọng lượng cơ thể. Chức năng của nước là dung môi tham gia tất cả các hoạt động sống của con người như quá trình tiêu hóa, hấp thu, tuần hoàn, tham gia vào hoạt động làm ẩm mắt, mũi, miệng. Giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi sống từng tế bào, duy trì nhiệt độ bình thường cho cơ thể ở mức 37 độ C.

Nước lọc là đồ uống duy nhất không có calories. Nước còn giúp tiêu hao lượng calories cho cơ thể. Uống khoảng 500 ml nước làm tăng tốc độ trao đổi chất lên đến 30% chỉ trong 40 phút.

Hệ cơ hình thành là nhờ sử dụng 75% lượng nước của cơ thể. Khi chúng ta không cung cấp đủ nước cho các tế bào cơ hoạt động thì dẫn đến mỏi cơ bắp. Nước đóng vai trò là chất bôi trơn giữa các khớp cơ, đủ nước sẽ làm cho cơ thể săn chắc hơn. Cơ thể thiếu nước sẽ dễ bị chấn thương và căng cơ trong quá trình lao động hoặc chơi thể thao.

Da chúng ta chứa rất nhiều nước và có chức năng như một hàng rào bảo vệ cơ thể không bị mất nước. Da được cung cấp đủ nước sẽ căng mịn, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa của da. Sử dụng nước liên tục, đều đặn hằng ngày để đào thải độc tố ra ngoài một cách tự nhiên. Thận có nhiệm vụ tiếp nhận, lọc và đào thải muối và các chất khoáng khác từ thức ăn. Sau đó, nước làm loãng các chất thải, cuối cùng thoát ra khỏi cơ thể giúp tránh hình thành sỏi thận qua hệ bài tiết.

Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ làm cho quá trình lưu thông, thẩm thấu chất dinh dưỡng diễn ra bình thường trong đường ruột. Quá trình này bình thường cũng giảm đi chứng táo bón. Nếu không đủ nước, đại tràng sẽ hút nước từ phân để duy trì độ ẩm và kết quả là bị táo bón.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp nước bình, nước chai không bảo đảm chất lượng. Nước được bơm trực tiếp từ giếng lên và không qua bất kỳ một hệ thống xử lý an toàn nào. Gần đây, người dân khu đô thị Mỹ Đình 2, Hà Nội sử dụng nước có nhiễm kim loại nặng asen cao gấp 4 lần cho phép trong thời gian dài, có nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty TNHH Tân Quang Minh sản xuất nước uống Bidrico bình 21 lít, chai 0,5 lít, 0,35 lít, an toàn và chất lượng. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm với chất lượng của nước uống này. Nước uống Bidrico được sản xuất từ nguồn nước thủy cục và đóng bình tại nhà máy hiện đại, dây chuyền hoàn toàn tự động. Nước được lọc qua than hoạt tính, qua hệ thống trao đổi ion để loại trừ các kim loại nặng. Sau đó qua hệ thống lọc tinh đến 0,2 micron. Cuối cùng, nước được tiệt trùng bằng tia cực tím và xử lý bằng ôzôn.

Bài và ảnh: KIM XUYẾN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết