Lợi ích từ collagen

Thứ Sáu, 01/03/2013 09:27

Quá trình già yếu đi của con người dẫn tới các hiện tượng suy thoái các khớp, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều nếp nhăn

Thật may mắn khi thiên nhiên đã hào phóng ban tặng con người rất nhiều loại thực phẩm giàu collagen hoặc giúp cho sự tổng hợp chất này. Một số loại  thực phẩm có thể giúp cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể chính là các sản phẩm từ đậu nành (như sữa đậu nành hoặc tàu hũ) do đậu nành có chứa genistin.

Nên sử dụng nhiều loại rau củ

Genistin giúp cơ thể tổng hợp ra collagen đồng thời cũng có tác dụng “bình định” các loại enzyme gây lão hóa da. Các loại rau cải xanh giàu vitamin C (như cải bó xôi, măng tây...) cũng có thể giúp cho sự tổng hợp collagen.

Những trái cây màu đỏ là nguồn cung cấp collagen phong phú, trong trái cà chua có lycopenes là chất có tác dụng giúp cơ thể chống ôxy hóa đồng thời kích thích việc tổng hợp collagen.

Phụ nữ sau 30 tuổi nên bổ sung collagen

Sự hiện diện của các chất omega acid cũng giúp cơ thể tổng hợp ra collagen. Nguồn cung cấp các omega acid phong phú nhất chính là những loại cá (như cá hồi, cá ngừ) hoặc các loại hạt (hạt điều, hạt amonds). Thực phẩm có chứa sulfur bao gồm dưa leo, rau cần tây... vì chúng rất giàu vitamin A giúp “nâng cấp” hàm lượng collagen trong cơ thể.

Có trong động vật

Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là thành phần chính của mô liên kết và là loại protein có nhiều nhất trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể. Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da, cũng có nhiều trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột và đĩa đệm. Nguyên bào sợi là tế bào phổ biến nhất tạo ra collagen. Collagen chiếm 1%-2% các mô cơ và chiếm 6% trọng lượng của cơ bắp, cơ gân.

Chức năng chính của collagen là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các acid amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương...

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi. Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh nên da bắt đầu chùng dãn, các bắp cơ không còn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm… Có thể nói, mất collagen là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự già nua.

Nên uống sữa Super Collagen

Sữa Super Collagen bổ sung collagen vào cơ thể qua đường uống với hàm lượng 5.000 mg trong 200 ml. Sữa có tác dụng tốt đến cơ thể nhờ 100% chiết xuất tự nhiên và khả năng đưa những chất thẩm thấu sâu hơn vào da giúp nuôi dưỡng, bảo vệ và là nguồn nguyên liệu tổng hợp collagen cho da. Đây là giải pháp chống lão hóa da từ bên trong.

Bài và ảnh: QUANG MINH

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết