Lợi ích của sữa chua

Thứ Năm, 24/04/2014 20:33

Vinamilk vừa kết hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đắk Lắk và Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, tổ chức tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn

 

Để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tiếp tục tuyên truyền người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi của mình trong các mối quan hệ giao dịch hàng hóa, dịch vụ; Vinamilk vừa phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Đắk Lắk và Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý khiếu nại và tư vấn tiêu dùng sản phẩm an toàn chất lượng, nhằm tuyên truyền người tiêu dùng trong việc xử lý khiếu nại, khiếu kiện, tự bảo vệ mình trong các giao dịch, đồng thời có định hướng tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng. Tham dự hội nghị có hơn 500 người tiêu dùng tỉnh Đắk Lắk.

 

Người tiêu dùng tỉnh Đắk Lắk tìm hiểu thông tin sản phẩm sữa chua của Vinamilk
Người tiêu dùng tỉnh Đắk Lắk tìm hiểu thông tin sản phẩm sữa chua của Vinamilk

 

TS-BS Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho người tiêu dùng những lợi ích của sữa chua
TS-BS Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho người tiêu dùng những lợi ích của sữa chua

 

Ông Nguyễn bằng Phi, Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua của Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về cách bảo quản sản phẩm
Ông Nguyễn bằng Phi, Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua của Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về cách bảo quản sản phẩm

 

Tại hội nghị, TS-BS - chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản - nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội, Trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM  - cũng đã tư vấn cho người tiêu dùng về vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”. Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản, cho biết khi dùng sữa chua, người tiêu dùng sẽ có những lợi ích về sức khỏe như sữa chua dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng lactase, giảm lactose, dung nạp protein tốt; lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, vitamin.

Cũng theo BS Nguyễn Hữu Toản, sữa chua còn làm lành mạnh đường tiêu hóa do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột; giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các eczymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền K sang tác nhân gây K; calcium tăng; ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng; giảm chuyển dạng mật thành axít mật; giảm nguy cơ gây K; giảm cholesterol; ức chế nitrates, nitrites. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường miễn dịch do tăng globulin miễn dịch; tăng miễn dịch tế bào (Lympho T, Neutophille); tăng sản xuất interferon. Việc sử dụng sữa chua thường xuyên cũng giúp giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, cao huyết áp do phân hủy cholesterol; calcium cao, giảm tạo cholesterol; calcium cao, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm hormon cận giáp, tăng phân giải mỡ, duy trì khối cơ nạc.

BS Nguyễn Hữu Toản cho biết thêm những lợi ích do lợi khuẩn Probiotics mang đến là giúp ngăn vi khuẩn gây bệnh bám vào thành ruột, giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, giảm nguy cơ tiêu chảy sau liệu pháp kháng sinh, điều hòa miễn dịch, các tác dụng khác đang chứng minh cho thấy giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol/máu, giảm nguy cơ ung thư ruột.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện ngành hàng sữa chua, đã giới thiệu đến người tiêu dùng các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty. Theo ông Nguyễn Bằng Phi, Trưởng Ban Nhãn hiệu ngành hàng sữa chua Công ty CP Sữa Việt Nam, cho biết điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua của Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 và đạt tiêu chuẩn HACCP. Xử lý nhiệt thanh trùng loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất. Công nghệ lên men Lactic tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu). Tuy nhiên, ông Phi cũng khuyến cáo để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và bảo đảm dinh dưỡng, người tiêu dùng cần giữ lạnh từ 4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ. 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết