Loạt hội thảo chuyên đề về phát triển bền vững thành công

Thứ Ba, 09/12/2014 18:58

Trước thực tế dân số thành thị ở Việt Nam tăng trưởng hơn 3%/năm và tốc độ công nghiệp hóa nhanh trong thập kỷ qua dẫn đến tỉ lệ tiêu thụ năng lượng gia tăng hằng năm hơn 12%, Carrier và Otis lần đầu tiên đã tổ chức loạt hội thảo chuyên đề về “Phát triển bền vững thành công ở Việt Nam” nhằm giúp mọi người đối thoại sâu hơn về xây dựng bền vững. Sự kiện quy tụ gần 100 nhà lãnh đạo chuyên về phát triển bền vững và các chuyên gia trong lĩnh vực công trình xanh.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc điều hành UTC Building & Industrial Systems Việt Nam, cho biết: “UTC Building & Industrial Systems cam kết đổi mới các công nghệ và quy trình xây dựng bền vững, đồng thời vẫn đóng vai trò then chốt giúp các doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách và giới chuyên môn phối hợp với nhau để cùng phát triển một tương lai bền vững hơn.

Công trình xanh đang trong giai đoạn đầu phát triển ở Việt Nam nhưng vẫn có những dấu hiệu khả quan. Ví dụ, Chính phủ đã công bố Chiến lược tăng trưởng xanh năm 2012 với mục tiêu giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống còn 2% vào năm 2050. Bộ Xây dựng đang triển khai kế hoạch giảm tiêu thụ năng lượng trên mỗi mét vuông từ 10% đến 15% so với số liệu năm 2010, phấn đấu 30% các công trình xây dựng bằng nguồn vốn nhà nước và 20% các công trình tư nhân đáp ứng tiêu chí công trình xanh”.

 

B.Hương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết