Lễ cầu siêu mùa Vu Lan

Chủ Nhật, 10/08/2014 18:20

Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu tri ân lại về. Tại Đại bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã diễn ra khóa đại lễ cầu siêu độ hương linh ông bà, cha mẹ, cửu huyền thất tổ, chư hương linh anh hùng liệt sĩ, nạn nhân thiên tai, đồng bào tử nạn do các sư thầy chùa Tây Thiên chủ trì với sự tham dự của hàng ngàn phật tử.

Khóa đại lễ cầu siêu tại Đại bảo tháp đã diễn ra miên mật từ sáng đến chiều muộn qua các nghi lễ khác nhau với trọn vẹn sự tập trung và tâm thành của chư tăng ni và đại chúng phật tử tham dự. Tuần trước đó, các sư thầy Tây Thiên đã dành trọn 1 ngày để lập đàn cầu siêu cho các thai nhi xấu số.

Đặc biệt, khóa đại lễ cầu siêu đã dành những thời khắc linh thiêng để tưởng nhớ, cầu nguyện siêu sinh cho các nạn nhân xấu số của các thảm họa diễn ra gần đây như vụ tai nạn máy bay trực thăng rơi tại Hòa Lạc (Hà Nội) làm 19 chiến sĩ tử nạn, vụ 2 máy bay MH370 và MH17 của hàng không Malaysia bị rơi khiến gần 550 người thiệt mạng, máy bay Algeria rơi làm 116 hành khách  - phi hành đoàn tử nạn, tai nạn nổ gas ở Đài Loan làm 24 người chết, chiến sự binh biến tại Dải Gaza khiến nhiều thương dân thiệt mạng...

T.Hương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết