Khó kiểm soát các điểm chế biến thực phẩm “chui”

Thứ Hai, 30/03/2015 18:32

Theo Cơ quan An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, tình trạng sản xuất, chế biến chà bông, chả giò, khô bò không có giấy phép trên địa bàn khá phức tạp. Do sản xuất quy mô nhỏ, hộ gia đình nên công tác kiểm tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Phần lớn các cơ sở sản xuất này thuê nhà không số tại các vùng ven để chế biến, nên khi kiểm tra, xử lý họ sẽ chuyển đến địa chỉ khác để tiếp tục hành nghề. Những cơ sở này sử dụng nguyên liệu trôi nổi, không an toàn; nơi sản xuất tạm bợ, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong tuần qua, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh phát hiện và xử lý tại nhà không số thuộc ấp 3A, xã Vĩnh Lộc A, đang tổ chức sản xuất, chế biến chà bông gà không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, không có giấy phép kinh doanh theo quy định. Tại hiện trường có 20 kg gà sơ chế, 160 kg chà bông thành phẩm. Chủ cơ sở khai báo mỗi ngày sản xuất khoảng 400 kg gà pha lóc và cho ra thành phẩm khoảng 110 kg chà bông.

 

Cơ quan chức năng kiểm tra điểm chế biến chà bông gà tại huyện 
Bình Chánh, TP HCM
Cơ quan chức năng kiểm tra điểm chế biến chà bông gà tại huyện Bình Chánh, TP HCM

 

Tình hình dịch cúm gia cầm hiện chưa được giải quyết dứt điểm, việc sử dụng nguồn nguyên liệu gia cầm không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tin-ảnh: G.Hiển

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết