Khi trẻ biếng ăn

Thứ Năm, 21/03/2013 10:46

Người lớn không nên bắt trẻ ngồi im một chỗ, dọa nạt bắt bé ăn cho hết bữa, ăn quá mức làm bé vừa ăn vừa ói. Các nguyên nhân này lâu ngày sẽ làm cho trẻ biếng ăn, thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng.

Một sai lầm trong chế biến thức ăn cho trẻ là trong giai đoạn trẻ bú sữa, với mong muốn cho trẻ mau lên cân nên pha sữa quá đặc, pha sữa với nước xương hầm, nước cháo. Kết quả là làm cho bé khó tiêu hóa, lâu ngày dẫn đến không chịu bú, ngán ăn. Kiêng cữ không đúng như khi trẻ bị tiêu chảy, phát ban.
 
Các bà mẹ chỉ cho bé ăn cháo trắng thiếu dinh dưỡng, kiêng những thức ăn chứa dầu mỡ, thịt cá làm cho bé dễ suy dinh dưỡng, chậm hồi phục sau khi ốm gây biếng ăn kéo dài. Không cho trẻ ăn vặt quá nhiều lần trong ngày, đặc biệt là với thức ăn ngọt ngay trước bữa ăn sẽ làm trẻ có cảm giác no.

Ở trẻ nhỏ, do sức đề kháng thấp nên thường nhiễm giun sán, sốt, bệnh nhiễm khuẩn, các bệnh răng miệng, dị ứng sữa làm cho bé rối loạn hấp thu dẫn đến biếng ăn. Khi bé biết ăn cũng là lúc bé mọc răng gây ra hiện tượng nóng sốt, chán ăn, nhưng các bà mẹ lại ép bé ăn quá mức làm bé biếng ăn.

Dollac Pro được pha chế từ sữa bột cao cấp có bổ sung các dưỡng chất lysin, synbiotic, MCT, DHA, cholin, taurin, whey protein, vitamin và các khoáng chất theo công thức thích hợp cho trẻ biếng ăn, trẻ suy dinh dưỡng kém phát triển, trẻ ốm cần bắt kịp đà tăng trưởng và giúp trẻ tăng cân.

Minh Quang

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết