Khám phá xứ sở bụng khỏe

Chủ Nhật, 01/06/2014 19:08

Hơn 7.000 trẻ em tại TP HCM đã tham gia ngày hội Khám phá bụng khỏe - trực quan sinh động kiến thức về đường tiêu hóa do nhãn hàng Vinamilk Probi tổ chức

Ngày 1-6 vừa qua, hơn 7.000 trẻ em tại TP HCM đã sôi nổi hòa mình vào không gian ngày hội Khám phá xứ sở bụng khỏe do nhãn hàng Vinamilk Probi tổ chức. Ngày hội đã trực quan sinh động kiến thức về hệ tiêu hóa thông qua mô hình con đường tiêu hóa với các lâu đài cổ tích, các trò chơi sinh động và cung cấp những thông tin bổ ích cho các phụ huynh chăm sóc sức khỏe tiêu hóa cho trẻ trong mùa hè.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh - Chìa khóa quan trọng để phòng bệnh mùa hè

Mùa hè là mùa có nhiều vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ, dẫn đến nhiều bệnh bùng phát, trong đó, nhiều nhất là bệnh về đường tiêu hóa và đường tiêu hóa. Để chủ động phòng tránh bệnh, TS Trần Quang Trung - Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm - bộ Y tế - cho biết: “Mỗi người dân hãy quan tâm đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như ăn chín, uống sôi, rửa sạch rau củ, hoa quả trước khi sử dụng, làm vệ sinh tốt hơn cho môi trường sống. Trong khẩu phần ăn hằng ngày, chúng ta cần bổ sung nhiều nước, các loại vitamin và lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể”.

 

Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành marketing Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - phát biểu tại ngày hội Khám phá xứ sở bụng khỏe
Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành marketing Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - phát biểu tại ngày hội Khám phá xứ sở bụng khỏe

 

Thật vậy, để cái gốc của phòng bệnh chính là phải khỏe mạnh từ bên trong, trong đó, sức khỏe tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng. Hệ tiêu hóa không chỉ giúp hấp thụ chất dinh dưỡng, nuôi cơ thể mà còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch bởi 70%-80% tế bào miễn dịch nằm ở đường ruột. Nếu sở hữu hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì cơ thể sẽ vui tươi, khỏe khoắn. Để các em thiếu nhi được tận hưởng mùa hè vui vẻ, khỏe mạnh và học nhiều điều bổ ích thì các gia đình cần chú trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe tiêu hóa.

Kiến thức sức khỏe tiêu hóa bổ ích - dễ áp dụng hằng ngày

Ngày hội đã mang những thông tin về sức khỏe tiêu hóa đến các gia đình một cách dễ hiểu và dễ áp dụng, giúp phòng ngừa các bệnh theo chủ trương chăm sóc sức khỏe mùa hè của Bộ Y tế. Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành marketing Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, cho biết: “Là công ty sữa hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe trẻ em nói chung và chăm sóc sức khỏe tiêu hóa lên vị trí ưu tiên. Ngày hội Khám phá xứ sở bụng khỏe đã tạo cho các bé một sân chơi thú vị, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích và giải pháp tăng cường sức khỏe tiêu hóa hiệu quả cho các bậc phụ huynh”.

Qua mô hình các lâu đài cổ tích, các trò chơi sinh động, vở kịch thiếu nhi ở xứ sở bụng khỏe, các em thiếu nhi đã hiểu rõ những bộ phận cơ bản của hệ tiêu hóa và những nguyên tắc để giữ bụng được khỏe hơn. Nhiều phụ huynh cho biết đã gặt hái nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó có giải pháp quen thuộc là dùng sữa chua bổ sung lợi khuẩn. Chị Nguyễn Kim Thanh (đường Hoàng Sa, quận 3) cho biết: “Trước giờ mình cũng cho con ăn sữa chua nhưng chỉ biết là có lợi cho hệ tiêu hóa. Qua ngày hội, tôi biết thêm sữa chua bổ sung lợi khuẩn giúp tăng cường miễn dịch. Tôi nghĩ đây là thực phẩm thiết yếu cho các gia đình trong mùa hè sáng nắng chiều mưa như hiện nay”. 

 

Lợi ích của sữa chua bổ sung lợi khuẩn

Năm 2013, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã nghiên cứu và chứng nhận lợi ích của sữa chua men sống Vinamilk Probi chứa 13 tỉ lợi khuẩn L.Casei 431 có khả năng cải thiện tình trạng biếng ăn và rối loạn tiêu hóa; hạn chế các bệnh viêm hô hấp, có xu hướng cải thiện nồng độ miễn dịch trong huyết thanh ở nhóm trẻ từ 24-47 tháng tuổi.

 

Bài và ảnh: Linh Trúc

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết