Kết nối hai nhà

Thứ Năm, 23/10/2014 17:53

Nhà sản xuất, nhà phân phối gặp nhau tìm hiểu để ký kết tiêu thụ hàng hóa

Tại lễ khai mạc hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2014 tại TP HCM (từ ngày 22 đến 26-10, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM tổ chức), bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết thời gian qua, TP tập trung triển khai nhiều chương trình kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp với nhu cầu thị trường nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, cung ứng hàng hóa phù hợp yêu cầu của người tiêu dùng. Kết hợp giữa lĩnh vực nông nghiệp và thương mại để tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm tạo điều kiện kết nối các đơn vị sản xuất, kinh doanh và khoa học kỹ thuật.

Khu hội chợ có 340 gian hàng, trong đó 214 gian hàng của các đơn vị ở TP HCM và 126 gian hàng của 29 tỉnh, thành trên cả nước, giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp. Tại ngôi nhà chung giới thiệu những thành tựu cũng như tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến của TP. Khu triển lãm ảnh với hình ảnh các hoạt động về kinh tế - xã hội của TP, hình ảnh biển đảo Việt Nam. Khu triển lãm sinh vật cảnh và cây cảnh với hoa lan, bonsai và cá cảnh.

Ban tổ chức còn có chương trình kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp nhằm giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh của các tỉnh, thành và TP HCM kết nối với các nhà mua hàng, nhà phân phối như Aeon, Big C, Saigon Co.op FairPrice, Golmart, thương nhân chợ đầu mối nông sản.

Bà Phạm Thị Tuyết Mai, chủ vựa trái cây B15-B17 thuộc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản Thực phẩm Hóc Môn, ký bản ghi nhớ với Công ty TNHH Rau sạch Việt Thụy Phát về tiêu thụ dưa lê vân lưới. Bà Vương Lê Bích Huyền, phụ trách kinh doanh của Golmart, cho biết các hợp đồng ký với 4 doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm có thời hạn một năm. Trong 3 tháng đầu, Golmart cùng với nhà cung cấp thực hiện các chương trình quảng bá sâu rộng để người tiêu dùng nhận biết sản phẩm.

Theo bà Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Công ty Ca cao Xuân Ron Chợ Gạo, công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ ca cao sạch hữu cơ đạt chứng nhận UTZ, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản hay hương liệu, không pha trộn. Quy trình sản xuất khép kín từ trồng ca cao hữu cơ theo hướng dẫn của dự án tài trợ bởi Helvetas (Thụy Sĩ), sau đó tiến hành lên men sơ chế hạt khô, nghiền mịn thành bột ca cao nguyên chất, tách bơ và chế biến sô-cô-la.

Hệ thống siêu thị Aeon cũng đã xem xét nhiều mặt và chọn được 8 đơn vị có quy trình sản xuất, năng lực cung ứng hàng hóa như Công ty  Sài Gòn Thủy Canh (TP HCM), tổ hợp tác xoài Tân Thuận Tây (Đồng Tháp), Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp, cơ sở Thuận Bình (Long An), Công ty TNHH SX TM DV Mỹ Châu (Tiền Giang), cơ sở bánh tét Trà Cuôn - Hai Lý (Trà Vinh), cơ sở thu mua chế biến thủy sản Tiến Hải (Trà Vinh), DNTN Phong Vinh (Trà Vinh).

GIA HƯNG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết