Kẽm giúp trẻ linh hoạt, tiếp thu nhanh

Thứ Năm, 14/03/2013 19:58

Kẽm (Zn) là một kim loại thiết yếu trong hầu hết các tế bào cơ thể người. Kẽm kích thích hoạt động của hơn 100 enzym, là những chất xúc tác các phản ứng sinh hóa trong cơ thể người.Toàn bộ cơ thể chứa 2 đến 3 g kẽm. Kẽm gắn chặt với albumin và globulin trong máu.

Kẽm hỗ trợ một hệ thống miễn nhiễm lành mạnh, giúp bảo vệ vị giác và khứu giác, đặc biệt cần thiết cho sự tổng hợp ADN . Kẽm giúp cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của trẻ về chiều cao, cân nặng.

Thiếu kẽm làm cho trẻ em chậm lớn, rụng tóc, tiêu chảy, cơ quan sinh dục phát triển chậm, tổn thương da, mắt và biếng ăn, vết thương chậm lành,vị giác bất thường và chứng ngủ lịm. Thiếu kẽm có thể gây mù mắt do thiếu rhodopsin.

Có rất nhiều cách để bổ sung kẽm như thuốc, thực phẩm bổ sung hoặc sữa bột chứa nguyên tố kẽm. Kẽm được đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hấp thụ phần lớn ở ruột non. Vì vậy, những người có bệnh ở đường tiêu hóa thường bị thiếu kẽm.

Dollac Kid chứa kẽm, L-lysine, canxi, giúp trẻ thêm linh hoạt, chống mệt mỏi, tăng cảm giác ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Dollac Kid được pha chế theo công thức tiên tiến có bổ sung các dưỡng chất: DHA, Omega 3, Omega 6, L-Lysine, kẽm, canxi, vitamin và khoáng chất.

Q.Minh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết