Hợp tác dệt may giữa Thái Lan và Việt Nam

Thứ Năm, 26/03/2015 18:11

Trong chương trình giới thiệu “Hợp tác ngành dệt may Thái Lan - Việt Nam để tăng cường năng lực cạnh tranh trong ASEAN”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho biết ngành công nghiệp may mặc trong nước đã trở thành ngành có đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam và đứng thứ hai trên thế giới trong xuất khẩu hàng may sẵn cho thị trường Mỹ.

Bà Malinee Harnboonsong, Giám đốc Cục Xúc tiến thương mại quốc tế Thái Lan, cho rằng cơ hội và lợi ích của các nhà công nghiệp Việt Nam khi hợp tác với các đối tác Thái Lan do chính phủ Thái Lan đã có chính sách hỗ trợ tích cực quan hệ thương mại và đầu tư trong AEC để doanh nghiệp hai bên tăng cường cơ hội kinh doanh và năng lực sản xuất.

Cũng theo ông Tuấn, điểm mạnh của Việt Nam là mức lương hấp dẫn cho ngành công nghiệp may mặc sản xuất hàng loạt. Ngành công nghiệp không ngừng tìm kiếm phương thức cải tiến khả năng cạnh tranh để đạt được năng suất cao nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trên thế giới. Tuy nhiên, ngành dệt may trong nước được xem là lớn nhưng không mạnh do còn lệ thuộc nhiều vào nguyên phụ liệu ngoại nhập (khoảng 85% phải nhập khẩu).

L.Giang

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết