Hơn 50% trẻ thiếu hụt vitamin

Thứ Năm, 21/03/2013 10:54

Viện Dinh dưỡng Quốc gia vừa phối hợp cùng Hội Dinh dưỡng Việt Nam và Viện FrieslandCampina tổ chức hội thảo khoa học và công bố kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á tại Ninh Bình.

Theo kết quả khảo sát, suy dinh dưỡng và thiếu các vi chất dinh dưỡng của trẻ em đang là vấn đề mang ý nghĩa sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Khảo sát cũng cho thấy hơn 50% trẻ em thiếu hụt các vitamin A, B1, C, D và sắt trong chế độ ăn hằng ngày.  Suy dinh dưỡng và thiếu vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng, nhất là ở đô thị. Cứ 3-4 trẻ thì có 1 trẻ có tình trạng dinh dưỡng không hợp lý (thiếu dưỡng chất hoặc thừa dinh dưỡng).


Hội thảo kết quả khảo sát dinh dưỡng trẻ em được tổ chức tại Ninh Bình

Theo TS Lê Nguyễn Bảo Khanh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam (người điều phối dự án), nghiên cứu này được khảo sát tại 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan, thu thập thông tin từ 2.880 trẻ trước tuổi tiểu học và tiểu học, từ năm 2010 đến 2012. Các biến số đã được phân tích về nhân trắc dinh dưỡng của trẻ, tình trạng kinh tế - xã hội, mô hình hoạt động thể lực, chế độ ăn uống của trẻ, thói quen ăn uống, tình trạng vi chất dinh dưỡng, mật độ xương và phát triển nhận thức của trẻ.

Ông Mark Boot, Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, cho biết khảo sát tình trạng dinh dưỡng Đông Nam Á là bước đầu để công ty cùng đồng hành với các cơ quan chức năng tham gia vào các chương trình hành động quy mô quốc gia nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam.
 
Về phía FrieslandCampina, kết quả từ cuộc khảo sát sẽ giúp công ty nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng trẻ em Việt Nam. Đồng thời xây dựng những chương trình cần thiết cho dinh dưỡng của người Việt Nam trong những năm tới.
 

Bài và ảnh: Kinh Luân

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết