Holcim Awards 2014 đã tìm được chủ nhân

Thứ Ba, 25/11/2014 17:59

Tại Jakarta - Indonesia, ngày 13-11, Giải thưởng Holcim (Holcim Awards) 2014 đã công bố những dự án đoạt giải khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đội chiến thắng được chọn dựa trên những tiêu chí chính của xây dựng bền với sự cân  bằng 3 yếu tố: Môi trường, xã hội và kinh tế cùng với sự độc đáo trong thiết kế và tính ứng dụng cao. Tổng giá trị giải thưởng là 330.000 USD đã được trao cho 13 dự án từ 9 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giải Vàng đã thuộc về dự án vườn chim tại miền Bắc Thái Lan, được thiết kế như một cơ sở giáo dục đồng thời bảo tồn môi trường sống cho các loài chim. Giải Bạc thuộc về Hilary Sample và Michael Meredith (MOS Architects, New York - Mỹ) với dự án trung tâm trẻ mồ côi và thư viện Lali Gurans  tại Kathmandu, Nepal… Dự án này góp phần xóa bỏ sự cách biệt giữa trung tâm trẻ mồ côi với cộng đồng xung quanh thông qua thư viện tổng hợp cho cộng đồng và cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho người dân trong trường hợp xảy ra địa chấn. Dự án đạt giải Đồng được thiết kế cho một thị trấn nông thôn vùng Ambepussa, do Milinda Pathiraja (Robust Architecture Workshop, Colombo, Sri Lanka) thực hiện nhằm giúp những cựu chiến binh tái hòa nhập với cộng đồng sau chiến tranh...

P.Lan

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết