Hàng Việt phục vụ ngư dân

Thứ Năm, 07/08/2014 18:14

40 doanh nghiệp Việt với hàng trăm mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, dược phẩm, thời trang, gia dụng, điện máy sẽ có mặt tại 2 phiên chợ Hàng Việt về nông thôn liên tiếp tại Bạc Liêu, từ ngày 8 đến 14-8

Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Theo đó, từ ngày 8 đến 10-8, phiên chợ đầu sẽ diễn ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, từ ngày 12 đến 14-8, phiên thứ hai được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thiếu nhi huyện Phước Long. Đây là 2 địa phương giáp biển, người dân sinh sống chủ yếu nhờ đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Hai huyện Đông Hải và Phước Long là thị trường có sức hút với doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Tiềm năng của thị trường này được đánh giá có triển vọng phát triển nếu biết khai thác đúng hướng. Đó là lý do số doanh nghiệp tham gia lần này tăng cao so với lần trước đó.

Theo ban tổ chức, chợ Gành Hào có tới 300 tiểu thương nhưng kỹ năng, cung cách bán hàng còn nhiều hạn chế. Vì thế, trong khuôn khổ chương trình Hàng Việt về nông thôn tại chợ Gành Hào lần này, ban tổ chức có chương trình huấn luyện đưa “Hàng Việt vào chợ” cho hơn 100 tiểu thương. Tương tự, tại huyện Phước Long, chương trình “Hàng Việt vào chợ” cũng được tổ chức tại chợ Phước Long với sự tham gia của gần 100 tiểu thương.

Đông Hải có đường bờ biển dài 23 km, vì thế nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản là một trong những thế mạnh của địa phương. Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” tại Gành Hào tổ chức tọa đàm nông nghiệp cho nông dân với chủ đề “Phương pháp phòng chống hội chứng chết sớm của tôm” nhằm giúp bà con có thêm những kiến thức cần thiết trong việc nuôi tôm, phát triển kinh tế gia đình. Tại huyện Phước Long, tổ chức tọa đàm nông nghiệp, hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng kết hợp nuôi tôm - lúa.

T.Quỳnh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết