Hàng Việt đến Tân Châu

Thứ Năm, 12/06/2014 16:57

Phiên chợ hàng Việt được tổ chức tại thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, từ ngày 13 đến 15-6. Đây là lần thứ 9, chương trình hàng Việt về nông thôn đến Tây Ninh và là phiên thứ 127 của chương trình. Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại Tây Ninh, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Chợ huyện Tân Châu, dù có đa dạng chủng loại hàng hóa nhưng theo khảo sát của chương trình, hàng hóa phần lớn là sản phẩm của các công ty đa quốc gia. Sản phẩm của các công ty đa quốc gia đã len lỏi trong nhiều mặt hàng thiết yếu của bà con nơi đây. Sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc hay sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng chiếm khá nhiều tại thị trường này.

Theo đánh giá của ban tổ chức chương trình hàng Việt về nông thôn, hàng Việt đang phải cạnh tranh quyết liệt với những mặt hàng khác. Một số doanh nghiệp trong nước được người tiêu dùng nhận diện khá rõ nét ở thị trường Tân Châu nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp gần như chưa có mặt tại thị trường này.

 

T.Quỳnh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết