Hàng triệu trẻ em được tặng sữa

Thứ Sáu, 11/10/2013 04:00

Chương trình trao tặng 2 triệu hộp sữa do Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam tổ chức đã đến với hàng triệu trẻ em và các bà mẹ vùng nông thôn. Chương trình được khởi động từ giữa năm 2013 và sẽ kết thúc vào cuối năm nay

Hành trình 2 triệu hộp sữa và 90 ngày hội dinh dưỡng được FrieslandCampina Việt Nam thực hiện để góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho phụ huynh ở các vùng nông thôn. Tính đến cuối tháng 8-2013, chương trình đã đi qua hơn 800 thôn xã, cùng gần 70 ngày hội dinh dưỡng được tổ chức với sự tham gia của hơn 130.000 bà mẹ tại nhiều tỉnh, thành.

Những tư vấn bổ ích

Đồng hành cùng hành trình 2 triệu hộp sữa do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan thực hiện , chúng tôi ghi nhận những vùng quê nghèo còn thiếu nhiều sữa và chưa nắm bắt được thông tin đầy đủ về dinh dưỡng cho trẻ. Cuộc sống khó khăn cùng với việc thiếu thông tin đã khiến người lớn có những quan niệm không chính xác về việc nuôi dưỡng con cái.
 
Trẻ em vùng sâu được uống sữa miễn phí

Chị Bùi Thị Huệ, xã Đông Hoàng, Tiền Hải, nói: “Con tôi thường ăn những gì cháu thích. Thế nhưng 2 năm nay, cháu không phát triển thêm chiều cao, tăng cân chậm dù vẫn ăn uống đủ bữa. Tôi rất lo lắng nhưng sống ở vùng nông thôn còn nhiều hạn chế nên chưa tìm được cách khắc phục”. Để giải quyết tình trạng này, chương trình phải thăm hỏi, quan sát, lắng nghe và tư vấn trực tiếp tình trạng dinh dưỡng cho từng em nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn kiến thức cho các mẹ để cải thiện dinh dưỡng cho trẻ hiệu quả hơn.

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ: “Hành trình 2 triệu hộp sữa cùng những ngày hội dinh dưỡng giúp đơn vị có cơ hội tiếp cận, trao đổi, trò chuyện và tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh cũng như trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ. Hành trình này là một phần cam kết của FrieslandCampina Việt Nam trong việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam”.

50% trẻ em mất cân bằng dinh dưỡng

Theo kết quả “Khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á năm 2013” (SEANUTS) trên 16.744 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam từ năm 2010 đến 2012, có hơn 50% trẻ em Việt Nam mất cân bằng dinh dưỡng, trong đó suy dinh dưỡng ở trẻ em nông thôn chiếm tỉ lệ cao hơn trẻ em thành phố.

Mục tiêu của SEANUTS là nghiên cứu toàn diện về tình trạng dinh dưỡng, chế độ và thói quen ăn uống, hoạt động thể chất, vi chất dinh dưỡng trong máu, đánh giá về sức khỏe xương, chức năng nhận thức. Cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe dinh dưỡng của trẻ em trong khu vực, SEANUTS đã cung cấp tương đối trọn vẹn dữ liệu về tình hình dinh dưỡng cũng như sức khỏe của trẻ em khu vực Đông Nam Á.

Kết quả nghiên cứu của SEANUTS có thể phục vụ cho chính phủ các quốc gia, cho những nhà hoạch định chính sách, từ đó có thể đưa ra các quyết định, các chương trình phù hợp nhằm nâng cao sức khỏe cho thế hệ tương lai của mỗi quốc gia. 

FrieslandCampina tài trợ tài chính cho SEANUTS

Khảo sát trên được FrieslandCampina đề xuất và hỗ trợ tài chính. Tại Malaysia, SEANUTS được phối hợp thực hiện cùng Đại học Kebangsaan Malaysia, tại Indonesia phối hợp cùng Đại học PERSAGI (Persautuan Ahli Gizi Indonesia), tại Thái Lan phối hợp cùng Đại học Mahidol và tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia.


Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết