Hàng điện máy đua nhau giảm giá

Thứ Sáu, 11/01/2013 15:11

Người tiêu dùng có nhiều cơ hội mua sắm hàng điện máy

Một khảo sát nhanh thị trường điện máy tại TPHCM cho thấy các nhà bán lẻ đang tìm mọi cách để khuyến mãi, kích cầu, tăng sức mua nhân dịp đầu năm. Nhiều mặt hàng được các nhà bán lẻ đua nhau giảm giá.
 
Khách tham quan một trung tâm điện máy tại TPHCM
Ảnh: TẤN CƯỜNG

Nhộn nhịp thị trường cận Tết

Đây là thời điểm nóng nhất của thị trường điện máy khi nhu cầu của người dân đang tăng cao, các hãng điện tử liên tục hỗ trợ giá để giải phóng các model cũ, tung nhiều model mới, các nhà bán lẻ cũng liên tục kích cầu, giảm giá, khuyến mãi... khiến thị trường sôi động hơn bao giờ hết.

Theo ông Nguyễn Minh Thư, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Điện máy Thiên Hòa, yếu tố chính tác động đến sức mua là các chương trình khuyến mãi đã làm giá của nhiều sản phẩm giảm đáng kể. Với hỗ trợ của các hãng sản xuất, giá nhiều mặt hàng đang ở những con số hấp dẫn, như tivi LED Samsung, Sony 32 inches chỉ còn 5,9 triệu đồng, điện thoại di động thông minh Samsung, Nokia, HTC và Black & White cũng ở mức giá 1,6 triệu đồng... Sức mua tại hệ thống Thiên Hòa trong những ngày gần đây tăng nhiều lần, thậm chí có ngày tăng đến 300%. Dự báo từ nay đến thời điểm cận Tết, nhóm hàng điện máy sẽ giữ được sức mua như những ngày cuối năm 2012.

Sẽ có khuyến mãi “khủng”

Nhiều nhà bán lẻ cho biết họ đang chuẩn bị cho đợt khuyến mãi mới để duy trì sức mua từ Tết dương lịch đến Tết Nguyên đán. Bắt đầu tuần thứ hai của tháng 1-2013, các nhà bán lẻ ngành hàng điện máy sẽ tiếp tục tổ chức đợt khuyến mãi lớn, tập trung vào nhóm hàng tivi LED, điện thoại di động thông minh, hàng gia dụng...

Theo giới kinh doanh, sắp tới sẽ có đợt giảm giá “khủng” khi một số nhà bán lẻ khai trương trung tâm, chi nhánh mới hoặc khuyến mãi tri ân khách hàng nhân kỷ niệm ngày thành lập. Tại Thiên Hòa sẽ có một lượng lớn hàng điện máy như tivi LED, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp gas, bếp hồng ngoại, sản phẩm thiết bị viễn thông văn phòng... được đồng loạt giảm giá đặc biệt trong thời gian tới. Khách hàng còn được mua hàng trả góp với lãi suất 0%, có cơ hội được hoàn tiền mua sắm.

NGUYỄN KHÁNH

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết