Hàng điện lạnh có nhiều tính năng

Thứ Năm, 23/05/2013 20:11

Theo tin từ các nhà bán lẻ điện máy, doanh số các mặt hàng giải nhiệt năm nay đều tăng, đặc biệt từ giữa tháng 3 trở đi, doanh thu tăng trưởng khá tốt.

Khoảng 3 tuần cuối tháng 4 và đầu tháng 5, doanh số tăng mạnh từ 50% -70% so với cuối tháng 3. Dù kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, sức mua hàng hóa thị trường thấp nhưng người tiêu dùng lại chấp nhận chi tiền mua hàng điện lạnh, hàng giải nhiệt, thậm chí hàng có giá trị lớn.

Các nhà bán lẻ cũng thừa nhận giá các mặt hàng giải nhiệt năm nay tăng từ 10%-18% so với cùng kỳ năm ngoái, do phần lớn các dòng sản phẩm này là hàng nhập khẩu chịu chi phối của tỉ giá cũng như các yếu tố xăng, dầu và tiện ích của các sản phẩm được cải tiến đáng kể.

Sức mua tăng chủ yếu nhờ vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá của các nhà bán lẻ và nhà sản xuất. Ngoài ra, người tiêu dùng còn chú trọng đến tính năng mới của sản phẩm như máy lạnh có hệ thống làm lạnh kép, công nghệ  Silver Nano giúp khử mùi hoặc  công nghệ Luminous Ag+, bộ tinh lọc Super Alleru-Buster hay bộ khử mùi sinh học đôi, lớp tráng kháng khuẩn Biosilver hay gioăng cửa kháng khuẩn Bioshield, thậm chí sản phẩm mới còn có khả năng cung cấp nguồn vitamin cần thiết cho thực phẩm. Máy lạnh cũng có chức năng kháng khuẩn, cảm biến hoạt động người, cảm biến ánh sáng hoặc dòng Inverter tiết kiệm điện năng thông minh.

Để mua sắm tiết kiệm và sử dụng đúng với mục đích khi mua sắm, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ, lắng nghe tư vấn của chuyên gia kỹ thuật hoặc tư vấn của nhân viên bán hàng tại các siêu thị điện máy lớn để mua đúng sản phẩm mình có nhu cầu. Chẳng hạn, khi chọn mua máy lạnh cần chú ý đến diện tích phòng, phòng có kín, có nhiều cửa kính. Mua tủ lạnh cần lưu ý đến nhu cầu, nhà có bao nhiêu người, vị trí đặt tủ lạnh...

Nhiều gia đình chưa có điều kiện nên phải chọn phương án mua tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt cũ đã qua sử dụng nên chú ý hiệu quả sử dụng điện và hiệu năng trong quá trình sử dụng. Giá có thể rẻ khi mua đồ đã qua sử dụng nhưng về lâu dài, số tiền bỏ ra sửa chữa sau đó có thể cao hơn số tiền mua ban đầu. Hàng cũ, lỗi thời qua nhiều năm sẽ khó tìm được linh kiện thay thế để sửa chữa từ nhà sản xuất.

N.Khánh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết