Hanco tham gia bình ổn giá cả thị trường

Thứ Hai, 01/12/2014 22:29

Công ty Cổ phần Hanco vừa khởi công xây dựng nhà máy tại Khu Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Sinh học Đồng Nai

Công ty CP Thực phẩm Hanco hiện đang đầu tư lớn vào khu công nghệ cao ở Đồng Nai để hình thành nhà máy sản xuất bột ngũ cốc lớn trong khu vực. Sản phẩm bột ngũ cốc sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2015 tới đây. Doanh nghiệp Hanco còn được biết đến là đơn vị sản xuất chế biến sữa bột lớn trong nước, có nhà máy tại Củ Chi, TP HCM. Là đơn vị lớn trong ngành sữa nên doanh nghiệp này còn tham gia chương trình bình ổn giá cả thị trường.

Nhiều mặt hàng sữa bình ổn giá

Cụ thể Hanco tham gia bình ổn thị trường nhiều mặt hàng sữa bột như sữa Dollac nguyên kem loại hộp thiếc 900 g, có giá bình ổn là 170.000 đồng/hộp, loại 400 g là 85.000 đồng/hộp. Dollac Gold 900 g là 199.000 đồng/hộp, loại 400 g là 99.500 đồng/hộp. Dollac Kid 123 loại 900 g là 186.000 đồng/hộp, loại 400 g là 93.000 đồng/hộp. Dollac Kid 456 loại 900 g là 186.000 đồng/hộp và loại 400 g là 93.000 đồng/hộp. Các sản phẩm sữa tham gia bình ổn giá được thực hiện tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Sài Gòn, Văn Lang và các điểm bán hàng bình ổn ở quận 10, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú… Các sản phẩm sữa của Hanco tham gia bình ổn giá cả thị trường từ ngày 1-4-2014 đến 3-2015.

Ông Phạm Ngọc Châu, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Hanco, cho biết Hanco cũng đang chuẩn bị kế hoạch để tiếp tục tham gia nhiều mặt hàng sữa cho chương trình bình ổn giá của UBND TP HCM trong năm 2015 sắp tới. Được biết, trong chương trình bình ổn giá cả thị trường năm 2014, Công ty Hanco ký kết với Ngân hàng TMCP Đông Á để được vay vốn trong chương trình bình ổn giá cả thị trường của TP.

Chương trình bình ổn thị trường là hoạt động do UBND TP HCM thực hiện, bắt đầu từ năm 2002 đến nay. Chương trình tập trung bình ổn giá cả ở nhiều nhóm hàng như sữa, đồ dùng mùa khai trường, thực phẩm thiết yếu bằng cách cho các doanh nghiệp tham gia vay vốn không lãi suất từ nguồn ngân sách thành phố. Bắt đầu từ năm 2013, chương trình chính thức dừng cho vay bằng vốn ngân sách, thực hiện bảo lãnh để các ngân hàng tham gia chương trình cho các doanh nghiệp sản xuất, cung  ứng vay với lãi suất ưu đãi.

 

Sản phẩm sữa Hanco bình ổn giá tại siêu thị Co.opmart

Sản phẩm sữa Hanco bình ổn giá tại siêu thị Co.opmart

 

Đầu tư bền vững

Đầu tháng 9 vừa qua, Hanco đã chính thức động thổ dự án Nhà máy Sản xuất Sữa và Ngũ cốc Nẩy mầm GABA DFB Hanco Việt Nam tại Khu trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai. Hanco xây dựng nhà máy hiện đại tại Đồng Nai theo tiêu chuẩn quốc tế Codex. Nhà máy có tổng diện tích trên 10 ha, tổng vốn đầu tư trên 700 tỉ đồng. Trong giai đoạn 1, nhà máy xây dựng trên diện tích gần 7,3 ha, với vốn đầu tư 450 tỉ đồng, công suất 36.000 tấn/năm. Nhà máy này sản xuất ra những dòng sản phẩm sữa và dinh dưỡng ứng dụng công nghệ sinh học có giá trị cao, tuyệt đối an toàn và tạo ra sự khác biệt, vượt trội cho từng sản phẩm. Với công nghệ vượt trội, công suất lớn góp phần bình ổn giá cả thị trường.

Với công nghệ tiên tiến từ các nước như Đức, Đan Mạch, DFB Hanco Việt Nam sẽ sản xuất những sản phẩm tối ưu, mức giá hợp lý. Với mục tiêu mở rộng quy mô ngành công nghiệp chế biến sữa và ngũ cốc nông sản của Việt Nam, phù hợp với chủ trương khuyến khích phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, nâng cao giá trị dinh dưỡng, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người Việt Nam.

Trước đó, đơn vị này cũng đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm TP HCM. Đây là bước tiến vững chắc và quan trọng trong việc thực thi lời cam kết về bảo đảm những thành phần dinh dưỡng tốt và chất lượng nhất cho sự phát triển, chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng, cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng. Đó là việc hợp tác với Khoa Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nông Lâm TP HCM, một đối tác quan trọng trong quá trình phát triển đường dài của đơn vị.

Theo nội dung văn bản ký kết, những sản phẩm sau này của Hanco sẽ là nghiên cứu và ứng dụng của khoa về công dụng, chất lượng, tính năng sản phẩm. Đồng thời, khoa sẽ trở thành đơn vị bảo chứng, tư vấn công nghệ và sản phẩm trong tương lai cho Hanco. Đơn vị này sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên của khoa và các đơn vị liên quan khác của trường Đại học Nông Lâm TP HCM đến thực tập và làm việc tại công ty.

Bài và ảnh: MINH QUANG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết