Giao dịch trực tuyến tại Việt Nam tăng 50%

Thứ Ba, 25/11/2014 17:52

Ngày 25-11, theo thống kê của công ty chuyên về công nghệ thanh toán Visa, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, số lượng các giao dịch trực tuyến thông qua Visa tăng 52% so với năm trước. Số người Việt Nam mua hàng trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ Visa để giao dịch đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

“Mua sắm trực tuyến tiếp tục trở nên phổ biến hơn khi thương mại điện tử đã đóng góp 19% trong tổng giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt Nam. Internet và điện thoại thông minh trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của người Việt và người tiêu dùng đang có xu hướng dành thời gian và ngân sách nhiều hơn cho mua sắm trực tuyến” - ông Sean Preston - Giám đốc Visa, Khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào - chia sẻ.

Cũng theo ông Sean Preston, sự tăng trưởng trong thanh toán điện tử giúp cải thiện các hoạt động kinh tế bằng cách cắt giảm chi phí giao dịch và tăng cường hiệu quả của quá trình luân chuyển hàng hóa, dịch vụ. Các đơn vị chấp nhận thẻ cũng có được lợi ích khi không phải dự trữ nhiều tiền mặt, loại bỏ gánh nặng và rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.

T.Trang

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết