Giả chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

Thứ Sáu, 18/01/2013 15:56

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) cho biết hội liên tiếp nhận phản ánh và yêu cầu trả lời về tình hình có biểu hiện làm giả và sử dụng giấy chứng nhận HVNCLC giả. Thậm chí, có người mời làm giấy chứng nhận HVNCLC để thu tiền.

Theo phản ánh của người tiêu dùng (NTD - nghi ngờ có trường hợp doanh nghiệp không đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC mà đang sử dụng giấy chứng nhận giả và in logo trên bao bì, bảng hiệu gây nhầm lẫn), Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã tiến hành xác minh, phát hiện NTD đã phản ánh đúng. Đó là Công ty TNHH SX-KD Tổng hợp Đ.A (Đ.A) có trụ sở tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, sản xuất sản phẩm kẹo dừa có thương hiệu, chưa từng đạt chứng nhận nhãn hiệu HVNCLC nhưng vẫn đang sử dụng logo HVNCLC trên bảng hiệu quảng cáo và in trên sản phẩm.

Ban chuyên trách “Bảo vệ nhãn hiệu và quyền lợi NTD” của Hội doanh nghiệp HVNCLC đã cùng với luật sư làm việc với công ty này vào chiều 9-1. Ông Đỗ Văn Mậu, đại diện Đ.A, có đưa ra giấy chứng nhận đạt HVNCLC 2012 và trình bày ông có quen một người làm việc ở một tờ báo, người này giới thiệu bà Nguyễn Thị Kim Thoa, chuyên lo “chạy dịch vụ” đạt chứng nhận HVNCLC.
 
Khi làm giấy chứng nhận logo HVNCLC, công ty có ký hợp đồng với Công ty TNHH Phương Nguyên (372/19/34A Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh - TPHCM) do bà Nguyễn Thị Kim Thoa làm đại diện và cũng đã nộp hồ sợ đúng thủ tục cho Công ty TNHH Phương Nguyên. Bà Thoa nhận là có ký hợp đồng với Đ.A và đồng thời có ký hợp đồng với một đơn vị khác để làm giấy chứng nhận này.

Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã trình báo tại công an địa phương (P. 8, Q.3 - TPHCM) để nhờ công an vào cuộc về trường hợp làm giả giấy chứng nhận lừa đảo NTD. Hội cũng tập hợp hồ sơ, chính thức nhờ cơ quan công an vào cuộc.  Đồng thời, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm trên toàn quốc, xây dựng cổng thông tin và bộ máy chuyên trách thực thi việc bảo vệ uy tín logo HVNCLC.

Nguyễn Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết