Đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo kỹ thuật cho nông dân

Thứ Hai, 28/04/2014 18:24

Công ty Cargill Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trung tâm Chuyển giao kỹ thuật ca cao đầu tiên tại Việt Nam cho hợp tác xã nông nghiệp Xà Bang và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trung tâm này có kinh phí đầu tư khoảng 60.000 USD, được sử dụng đào tạo kỹ thuật trồng ca cao cho khoảng 2.000 nông dân tại các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai.

 

Trung tâm có một phòng đào tạo hướng dẫn với sức chứa 200 người, một văn phòng, một khu trình diễn chế biến ca cao sau khi thu hoạch và một vườn mẫu ca cao 1,7 ha. Tổ chức các chương trình tập huấn đào tạo kỹ thuật, giúp nông dân nâng cao năng suất khoảng 30%-50% trong vòng 3 năm.

Giám đốc phát triển ngành hàng ca cao của Cargill’s Cocoa & Chocolate khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Job Leuning, cho biết giúp nông dân trồng ca cao thành công hơn và bền vững hơn là mục tiêu của đơn vị. Ca cao là cây trồng mới ở Việt Nam với khoảng gần 25.000 nông dân ở Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh phía Đông Nam. Nhiều nông dân vẫn còn thiếu kiến thức kỹ thuật để đạt được năng suất cao, trung tâm giúp chuyển giao kỹ thuật ca cao mới cũng như chuyên môn cho nông dân.

Được biết Cargill đã và đang đào tạo nông dân trồng ca cao trên thế giới gần 15 năm qua. Trường đào tạo nông dân của Cargill cung cấp đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật nông nghiệp tốt, thực hành sau thu hoạch và kỹ năng kinh doanh, tăng năng suất của hàng ngàn nông dân ở Bờ Biển Ngà, Ghana, Cameroon, Brazil, Indonesia và gần đây nhất là Việt Nam.  Cargill bắt đầu kinh doanh ca cao tại Việt Nam vào năm 2004, với mục tiêu thiết lập một chuỗi cung ứng của hạt ca cao lên men bền vững và chất lượng tốt. Với 3 trạm thu mua tại tại 3 tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk và Bến Tre để cung cấp cho các nhà máy chế biến ca cao của Cargill tại châu Âu và cơ sở chế biến sắp tới tại Indonesia.

L.Gian

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết