Doanh nghiệp gỗ liên kết còn yếu

Thứ Hai, 12/05/2014 19:09

Theo Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA), sau khi đi khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp chế biến gỗ, các chuyên gia châu Âu nhận định các sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trên thị trường EU. Mỗi doanh nghiệp Việt Nam nên tìm kiếm một thị trường riêng phù hợp với sản phẩm của công ty mình.

Liên minh châu Âu là một thị trường chung vì nó không có biên giới nội địa. Tuy nhiên, khu vực EU lại bao gồm nhiều thị trường rất khác nhau từ nghèo đến giàu, từ phong cách hiện đại cho đến cổ điển. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chú trọng đến công tác nghiên cứu thị trường EU bằng cách tìm hiểu từng thị trường riêng lẻ như truy cập vào website dành cho đồ nội thất của Ủy ban châu Âu, tham khảo thêm website của các trung tâm DIY và Garden đối với các mặt hàng ngoài trời. Tận dụng những chương trình xúc tiến thương mại từ HAWA, các phái đoàn thương mại nước ngoài cũng như xúc tiến bán hàng qua mạng, tham gia các hội chợ.

Các chuyên gia châu Âu còn chỉ ra điểm yếu ở tính liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam còn rời rạc. Đây là điều mà các doanh nghiệp cần khắc phục và chú trọng để cùng nhau phát triển và mở rộng thị trường. Các doanh nghiệp có thể liên kết với nhau để lựa chọn tham gia các hội chợ phù hợp. 

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết